Cựu Tổng thống Donald Trump, trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông gần đây, đã bóng gió về việc ông có thể sẽ quay lại Thành phố New York định cư.

Embed from Getty Images

Ông Trump là người sinh ra và lớn lên tại New York. Năm 2019, ông đã chuyển từ thành phố được mạnh danh là “Big Apple” này để tới Palm Springs, Florida định cư dài hạn. Khi đó, theo Fox News, ông Trump lý giải động thái chuyển nhà là vì tình hình chính trị tại New York.

Tuy nhiên, hiện tại môi trường chính trị tại New York so với 3 năm trước đã có nhiều thay đổi. Thống đốc Andrew Cuomo đã phải từ nhiệm do dính bê bối tình dục, trong khi Thị trưởng Bill de Blasio cũng sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm nay. Trước bối cảnh này, ông Trump đã nói rằng việc ông quay lại định cư dài hạn tại thành phố quê hương là điều hoàn toàn có thể.

Những gì đã xảy ra với Cuomo đã gây sốc”, ông Trump nói khi được hỏi liệu việc ông quay trở lại Thành phố New York có sắp xảy ra. “Ông ta là một thống đốc mạnh mẽ – mạnh mẽ nghĩa là ông ta đã kiểm soát mọi việc khá tốt”, ông Trump nói về ông Cuomo, nhưng nhấn mạnh thêm rằng Thống đốc New York từ chức là “một sự kiện gây sốc”.

Nhận xét về Thị trưởng Blasio, ông Trump cho hay: “De Blasio có lẽ sẽ đi vào lịch sử đất nước ta với tư cách là thị trưởng tồi tệ nhất, và cũng vậy hiện nay chúng ta thực sự đang có nhiều thị trưởng tồi, nhưng ông ta sẽ được ghi danh là thị trưởng tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước ta… Những gì ông ta đã làm cho New York là không thể tưởng tượng nổi”.

Có nhiều người nói với tôi rằng họ đã chuyển từ New York đến Florida, Texas, Tennessee, đến Bắc Carolina, Nam Carolina”, ông Trump nói thêm.

Ông [Blasio] đã đang là một người đại diện xấu xa của đất nước này, là người đại diện xấu xa của New York”, ông Trump khẳng định.

Khi được yêu cầu nhận xét về thị trưởng New York tân cử Eric Adams, ông Trump nói: “Tôi hy vọng ông ta sẽ làm tốt”.

Khi được hỏi tiếp về việc liệu cựu tổng thống sẽ quay trở lại Thành phố New York, ông Trump đáp: “Tôi không biết. Hãy xem, tôi có mối quan hệ tốt đẹp với New York. Tôi yêu New York, đó là một nơi tuyệt vời”.

Đức Thiện (Theo Newsmax)

Xem thêm: