Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/5 nói rằng ông tin chắc Elon Musk cuối cùng sẽ không mua Twitter ở “mức giá nực cười” như thế.

Embed from Getty Images

Ông Trump đưa ra phát biểu trên trong bài đăng tại mạng xã hội Truth Social.

Trước đó, ông Elon Musk nói rằng kế hoạch mua Twitter với giá 44 tỷ USD của ông “đang tạm dừng” cho đến khi có được các báo báo về những tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng mạng xã hội này.

Thỏa thuận với Twitter tạm thời bị hoãn lại cho đến khi có báo cáo chi tiết về lượng tài khoản giả mạo, liệu rằng có phải dưới 5% người dùng hay không”, ông Musk viết trên Twitter.

Ông Trump viết: “Không đời nào Elon Musk sẽ mua Twitter ở mức giá nực cười như vậy, đặc biệt khi nhận ra đó là một công ty phần lớn dựa vào các tài khoản giả mạo”.

Nếu không có khoản phí phá vỡ thỏa thuận Tỷ USD nực cười đó, Elon đã rút khỏi thương vụ này từ lâu. Theo thiển ý của tôi, Truth Social tốt hơn nhiều so với Twitter…” ông Trump khẳng định.

Hôm 25/4, tỷ phú Musk đã tuyên bố thỏa thuận “thâu tóm” Twitter với giá 44 tỷ USD với mức 54,2 USD/cổ phiếu. Trong thông báo, ông này khẳng định muốn giúp Twitter phát triển tốt hơn bao giờ hết, xử lý vấn đề thư rác và xác thực tất cả người dùng. Ban đầu, hãng công nghệ này từ chối ý định mua lại của ông Musk, nhưng đã đổi ý sau khi các cổ đông chấp thuận đề nghị mua lại của CEO Tesla và SpaceX.

Ngày 10/5, tỷ phú Elon Musk thông báo rằng ông sẽ bỏ lệnh cấm của Twitter nhằm vào cựu Tổng thống Trump sau khi thương vụ mua lại hoàn tất.

Lệnh cấm vĩnh viễn nên chỉ dành riêng cho các tài khoản là bot, hoặc tài khoản lừa đảo, spam. Tôi nghĩ rằng việc cấm ông Donald Trump là không đúng, tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm này vĩnh viễn”, ông Musk phát biểu tại hội nghị FT Live’s Future of the Car.

Xuân Thành