Cựu Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng sau khi tỷ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố sẽ hủy thương vụ mua Twitter với mức giá 44 tỷ USD.

Ông Trump nói với hãng tin Breitbart News: “Tôi biết rằng Twitter có nhiều tài khoản giả mạo bởi vì tôi đã đọc, giống như mọi người khác đã đọc được”.

Tôi nghĩ rằng mức giá đó là cắt cổ”, ông Trump nói thêm về tổng giá trị thương vụ ông Musk mua Twitter. “Mức giá mà ông ta đang trả cho Twitter là cắt cổ”, ông Trump tuyên bố.

Tuần trước, ông Musk đã chính thức đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (CEC) rằng ông sẽ hủy bỏ thỏa thuận với hội đồng quản trị Twitter, tuyên bố rằng nền tảng mạng xã hội này có quá nhiều tài khoản giả mạo. Nhưng Twitter đã bác bỏ cáo buộc này và nói rằng họ sẽ nỗ lực thực thi thỏa thuận, thậm chí có khả năng sẽ kiện ông Musk ra tòa.

Tôi đã nói điều đó từ sớm, tôi đã nói, ‘thỏa thuận đó sẽ không bao giờ xảy ra’”, ông Trump nói trong cuộc trả lời phỏng vấn Breitbart News.

Ông Trump cũng dự đoán thương vụ giữa ông Musk và Twitter sẽ xảy ra kiện tụng, bởi vì tỷ phú công nghệ đã đặt cọc 1 tỷ USD và hợp đồng giữa hai bên được cho là rất chặt chẽ.

Trong buổi vận động chiến dịch hôm thứ Bảy (9/7) tại Alaska, ông Trump đã lên án ông Elon Musk là “nghệ sĩ nhảm nhí”.

Elon sẽ không mua Twitter. Các bạn đã nghe thấy điều đó ở đâu trước đây? Từ tôi đấy”, ông Trump nói với đám đông người ủng hộ.

Ông Trump nói thêm rằng: “Ông ta đã đang đẩy chính bản thân mình vào tình trạng hỗn độn. Quý vị biết ông ta đã từng nói, ‘oh, tôi chưa bao giờ bầu cho một người Cộng hòa’, tôi đã nói, ‘tôi không biết điều đó. Ông ta đã nói với tôi rằng ông ta đã bầu cho tôi’, vậy nên, ông ta là một nghệ sĩ nhảm nhí nữa”.

Mới đây, ông Elon Musk đã loan báo rằng ông có xu hướng ủng hộ Thống đốc Florida Ron DeSantis nếu ông này quyết định chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Xuân Thành