Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (21/3) loan báo tòa án đã phán quyết ông thắng trong vụ kiện phỉ báng do cô Stormy Daniels đệ đơn. Tòa cũng yêu cầu cô Daniels phải trả ông Trump gần 300.000 USD.

Embed from Getty Images

Ông Trump loan báo về việc thắng kiện thông qua Twitter của người phát ngôn của ông, bà Liz Harrington.

Tòa Phúc thẩm Khu vực số 9 vừa đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện vớ vẩn của Stephanie Clifford (còn được gọi là Stormy Daniels) chống lại tôi do vị luật sư ô nhục của cô ta, Michael Avenatti, đưa ra. Tòa giữ nguyên phán quyết của tòa cấp dưới, theo đó cô ta nợ tôi gần 300.000 USD tiền phí luật sư, chi phí và các chế tài (chưa bao gồm chi khí kháng cáo)”, ông Trump viết.

Cô Daniels vào năm 2018 đã nộp một số đơn kiện chống lại cựu Tổng thống Trump và ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump khi đó. Cô đã tuyên bố trong một đơn kiện rằng ông Trump đã phỉ báng cô trên Twitter.

Ông Trump viết trong tuyên bố: “Như tôi đã từng nói nhiều lần trong suốt nhiều năm, tôi chưa bao giờ ăn nằm với Stormy Daniels, và tôi cũng chưa từng có ý muốn làm thế. Phán quyết này là chiến thắng toàn diện và hoàn toàn và minh oan cho tôi”.

Vụ kiện này thuần túy là một trò chính trị mà lẽ ra không bao giờ nên được khởi tạo, hoặc được phép xảy ra, và tôi hài lòng khi các luật sư của tôi đã có thể đưa nó tới một kết thúc thành công sau khi tòa án hoàn toàn bác bỏ đơn kháng cáo của cô ta. Bây giờ tất cả những gì mà tôi phải làm là đợi cô ta trả tất cả khoản tiền nợ tôi”, ông Trump tuyên bố.

Cũng trong tuyên bố trên, ông Trump nói thêm rằng: “Truyền thông Tin giả có lẽ sẽ không đăng tải câu chuyện này!

Như Ngọc