Cựu tổng thống Donald Trump đã chỉ trích The Wall Street Journal và Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (đảng Cộng hòa, tiểu bang Kentucky) trong một tuyên bố hôm 4/3 vừa qua rằng ban biên tập của tờ báo này đang bảo vệ cho “RINOs” (những người chỉ còn mang danh đảng Cộng hòa), ủng hộ “các chính sách toàn cầu hóa” và bán đứng “những người lao động Mỹ tuyệt vời của chúng ta.”

Wall Street Journal
(Ảnh minh họa: Benjamin Chasteen/The Epoch Times)

“Trang xã luận của Wall Street Journal tiếp tục cố ý ủng hộ các chính sách toàn cầu hóa, chẳng hạn như các thỏa thuận thương mại tồi tệ, mở cửa biên giới và các cuộc chiến tranh bất tận có lợi cho các nước khác và bán rẻ những người lao động Mỹ tuyệt vời của chúng ta, và họ còn chiến đấu bảo vệ cho các RINOS đã làm tổn thương đảng Cộng hòa,” ông Trump cho biết.

“Họ đang và sẽ duy trì thái độ như vậy. May mắn thay, không ai còn quan tâm nhiều đến các bài xã luận đăng trên tờ The Wall Street Journal nữa. Họ đã mất uy tín lớn.”

Ông Trump đã phản đối những “lý do” thực sự khiến ghế Thượng viện của Georgia thuộc về đảng Dân chủ, bao gồm việc gian lận bầu cử mà các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa từ chối giải quyết và ông McConnell không ủng hộ việc tăng trị giá chi phiếu kích thích lên 2.000 USD trước ngày 5/1, thời điểm diễn ra cuộc bầu cử “bổ sung (run-off)”.

“Sự thật là, có 2 lý do dẫn đến việc thất bại trong các cuộc đua vào Thượng viện ở Georgia,” ông Trump tiếp tục. “Thứ nhất, các đảng viên Cộng hòa đã không bỏ phiếu vì họ quá tức giận và thất vọng với sự lãnh đạo của đảng Cộng hòa ở Georgia và Thống đốc [Brian] Kemp vì đã không thể chống lại Stacey Abrams và Phán quyết Đồng thuận tai hại, trong đó hầu như loại bỏ các yêu cầu xác minh chữ ký trên toàn tiểu bang, và không được Cơ quan Lập pháp Tiểu bang chấp thuận theo quy định của Hiến pháp, và điều này có tác động lớn đến kết quả của một cuộc bầu cử gian lận.”

“Thứ hai, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell từ chối chi trên 600 USD cho mỗi người cho các khoản chi phiếu kích thích khi hai đối thủ của Đảng Dân chủ đang đề xuất mức 2.000 USD cho mỗi người. Điều này đã được sử dụng để chống lại các Thượng nghị sĩ của chúng tôi và mức 2.000 USD vẫn sẽ được chấp thuận do đảng Dân chủ đã mua cuộc bầu cử tại Georgia – và McConnell đã để họ làm điều đó!”

Ông Trump còn lên án Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa về tranh cử Thượng viện (NRSC) vì đã lãng phí nguồn lực cho McConnell, “chính trị gia không được yêu thích nhất nước Mỹ.”

“Ngớ ngẩn hơn nữa, NRSC đã chi hàng triệu USD một cách lãng phí cho việc quảng cáo trên truyền hình với sự tham gia của Mitch McConnell, chính trị gia không được yêu thích nhất nước Mỹ, người chỉ giành chiến thắng ở Kentucky vì Tổng thống Trump ủng hộ ông ta. McConnell sẽ thua nặng nề nếu không có sự ủng hộ này.”

Theo Newsmax,

Phan Anh

Xem thêm: