Dân biểu Marjorie Taylor Greene (đảng Cộng hòa, tiểu bang Georgia) cho biết mới đây rằng bà tin tưởng vào Chúa, không tin vào thuyết tiến hóa, vậy nên bà cho rằng virus corona là một thứ “vũ khí sinh học” bị rò rỉ trong phòng thí nghiệm Vũ Hán, Trung Quốc.

Greene
Bà Marjorie Taylor Greene. (Ảnh: Chụp màn hình video)

Đó là một thứ vũ khí sinh học. Chúng ta cần phải nhận thức rất rõ ràng về mục đích của COVID-19 và những loại virus mà họ thử nghiệm, giống như những thí nghiệm của Tiến sĩ Frankenstein”, Dân biểu Marjorie Taylor Greene cho biết.

Bà Greene cho hay rằng virus corona đã được tạo ra từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc, nơi có các trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên được báo cáo vào hồi cuối năm 2019, trước khi bùng phát trở thành đại dịch toàn cầu, theo Washington Times.

Phỏng vấn dân biểu Greene trong chương trình podcast “War Room: Pandemic”, ông Steve Bannon đã nêu ra ý tưởng về việc COVID-19 là kết quả của nghiên cứu “tăng chức năng” có thể được thực hiện tại Viện Virus học Vũ Hán. Nghiên cứu “tăng chức năng” là nghiên cứu liên quan đến việc thay đổi các sinh vật tự nhiên để tăng khả năng lây truyền của chúng, nhằm dự đoán và chuẩn bị cho các bệnh mới xuất hiện. Tuy nhiên, bà Greene không ủng hộ điều này.

Bà nói: “Tôi không tin điều đó, bởi vì tôi không tin vào thuyết tiến hóa. Tôi không tin vào cái gọi là ‘khoa học’. Tôi không tin vào thuyết tiến hóa. Tôi tin vào Chúa”.

Giả thuyết virus corona rò rỉ trong phòng thí nghiệm Vũ Hán đang ngày càng được điều người đón nhận. Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây đã cho cộng đồng tình báo thời hạn 90 ngày để gửi những báo cáo về cuộc điều tra của họ liên quan đến nguồn gốc của COVID-19.

Phan Anh (tổng hợp)

Xem thêm: