Đại dịch virus corona thể hiện rõ các chiến lược của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nhằm hưởng lợi trên tổn thất của các quốc gia khác. Sau khi bưng bít và hạ thấp tính nghiêm trọng của dịch bệnh, ĐCSTQ lại trục lợi khi các nước phương Tây phụ thuộc vào Trung Quốc về nguồn cung y tế. Tháng 5 vừa qua, Hiệp hội các Bác sỹ Chống Cưỡng bức Thu hoạch Nội tạng DAFOH đã công bố một báo cáo chỉ ra, thủ đoạn che giấu mà ĐCSTQ dùng trong đại dịch COVID-19 cũng tương tự như cách mà chế độ đã sử dụng để che giấu tội ác thu hoạch tạng.

Báo cáo dài 41 trang có thể tải xuống tại trang web của DAFOH đã xem xét cách ĐCSTQ che giấu đợt bùng phát dịch COVID-19 như trì hoãn thông tin; bịt miệng người thổi còi, trong đó có cả các chuyên gia y tế; và tiến hành các hoạt động ngoại giao chèn ép. Báo cáo lưu ý rằng chính quyền Trung Quốc đã dùng những thủ đoạn tương tự để che giấu tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng. Các thủ đoạn được chỉ ra bao gồm: giả vờ, phủ định, bưng bít, tung tin giả và đầu cơ trục lợi.

DAFOH: Thủ đoạn che giấu COVID-19 cũng được ĐCSTQ dùng để che giấu thu hoạch tạng
Ông Adnan Sharif, thư ký của DAFOH.

Hưởng lợi từ thảm họa tự mình tạo ra

Sau đại dịch SARS, kể từ năm 2005, các quy định y tế quốc tế (IHR) của Tổ chức Y tế Thế giới WHO yêu cầu các quốc gia thành viên phải báo cáo minh bạch thông tin y tế công cộng. Nhưng ĐCSTQ đã không cảnh báo cho cộng đồng toàn cầu trong suốt tháng 12 năm 2019 và tháng 1 năm 2020, khi COVID-19 bùng nổ ở Vũ Hán. Ngay cả sau khi các quốc gia khác, như Ý và Hoa Kỳ, đã báo cáo nhiều ca tử vong, chính quyền Trung Quốc vẫn tiếp tục báo cáo thấp và báo khống số nạn nhân ở Trung Quốc.

ĐCSTQ đã đầu cơ tích trữ vật tư y tế từ các quốc gia khác trong khi lại công khai giảm nhẹ nguy cơ của COVID-19, gây ra sự thiếu hụt toàn cầu về khẩu trang. Báo cáo của DAFOH chỉ ra: Khi “lựa chọn phương thức và thời điểm cung ứng viện trợ, chính quyền Trung Quốc đã gây chia rẽ các nước Châu Âu theo chiến thuật ‘chia để trị’, trước tiên là ly gián các quốc gia, rồi lại xuất hiện như vị cứu tinh cung ứng khẩu trang cho các khu vực bị virus hoành hành.”

ĐCSTQ có tham vọng lâu dài nhằm mở rộng quyền lực trên toàn cầu thông qua các kế hoạch mang tính chiến lược như Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI), được ví như một “Con đường tơ lụa” mới. Trong bối cảnh COVID-19, ĐCSTQ đã gây ra đại dịch trên con đường tơ lụa này, sau đó lại xuất hiện như vị cứu tinh để trục lợi, cả về cả chính trị lẫn tài chính. Điều này được thực hiện thông qua “ngoại giao khẩu trang”, cung cấp vật tư y tế, rất nhiều là chất lượng thấp.

Vi phạm các quy định quốc tế và đạo đức y khoa

Khi dịch SARS bùng phát vào năm 2002-2003, ĐCSTQ đã bưng bít thông tin và xử phạt ông Tưởng Ngạn Vĩnh, một bác sỹ phẫu thuật quân sự vì đã nâng cao nhận thức về loại bệnh này. Ông Tưởng bị khiển trách và bị giam giữ 45 ngày trong một nhà tù quân đội.

Năm 2005, WHO đã cập nhật Quy định Y tế Quốc tế (IHR), áp dụng cho “tất cả những vụ việc [cả chính thức lẫn không chính thức] có thể cấu thành một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đáng quan ngại trên toàn cầu.” Tuy vậy, sau khi virus corona chủng mới bùng phát, ĐCSTQ lại vi phạm các quy định này khi bưng bít thông tin và trừng phạt các bác sỹ đã tiết lộ thông tin.

Báo cáo của DAFOH viết rằng sự thao túng một cách có hệ thống và làm giả số liệu trong công tác y tế không còn lạ gì ở Trung Quốc. DAFOH đã quan sát các mô thức tương tự trong lịch sử gần đây của ĐCSTQ. Chẳng hạn “việc làm giả, thao túng và bưng bít một cách có hệ thống số liệu cũng đã bị phát hiện trong hệ thống cấy ghép của Trung Quốc, đặc biệt là nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ người tập Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác, đã được ghi nhận là tội ác phản nhân loại và là lý do hợp lý để tẩy chay chính quyền Trung Quốc.”

Ngày 5/5, Thư ký Adnan Sharif của DAFOH cho biết đại dịch COVID-19 và vấn đề thu hoạch nội tạng có liên quan đến nhau. Ông dẫn các báo cáo cho biết một số bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc đã nhận được tạng phù hợp chỉ sau ba ngày chờ đợi. Ông Adnan Sharif phát biểu: “Cái mà ĐCSTQ thực sự muốn thể hiện ra là sự xuất sắc về khoa học khi là quốc gia đầu tiên thực hiện ghép phổi trong điều kiện này, nhưng những gì họ làm thực ra còn đặt ra nhiều nghi vấn hơn về nguồn tạng.” (Xem bài: Breitbart: Trung Quốc lấy phổi từ tù nhân cấy ghép cho người bệnh COVID-19)

Hội nghị trực tuyến tại Pháp

Vì chính sách phong tỏa vẫn còn hiệu lực, DAFOH đã tổ chức một hội nghị trực tuyến tại Pháp vào ngày 7/5/2020, để thảo luận về sự che giấu của ĐCSTQ trong đại dịch COVID-19, cũng như những bằng chứng về sự lừa dối của chính quyền này trong các cuộc đàn áp tín ngưỡng. Tham gia cuộc thảo luận có các nghị sỹ quốc hội, nhà kinh tế, nhà xã hội học và chuyên gia y tế.

DAFOH: Thủ đoạn che giấu COVID-19 cũng được ĐCSTQ dùng để che giấu thu hoạch tạng

Ông Arnold King, Chủ tịch DAFOH Pháp, đã cung cấp bản cập nhật về tình hình cưỡng bức thu hoạch nội tạng hiện tại ở Trung Quốc. Ông cho biết nguồn tạng vẫn chưa minh bạch, và có khả năng chúng được lấy từ người tập Pháp Luân Công, các tù nhân lương tâm khác và những người bất đồng chính kiến.

Bà Josiane Corneloup, Nghị sỹ Quốc hội Pháp, là một người ủng hộ y đức. Bà kêu gọi hành động ngăn chặn nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc. Bà cho biết cả đại dịch COVID-19 cũng như nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc đều cho thấy sự thiếu minh bạch, đây là vấn đề rất quan trọng.

Ông Christian Harbulot, Giám đốc trường Chiến tranh Kinh tế Paris (Economic Warfare School of Paris), cho biết Trung Quốc đã từ chối tiếp nhận các cuộc điều tra nhằm ngăn chặn dịch bệnh tái diễn của các chuyên gia quốc tế. Trong cuộc phỏng vấn với France 24 vào ngày 30/3/2020, ông chỉ ra rằng hàng trăm công ty Pháp đã hiểu ra rằng việc dựa dẫm vào Trung Quốc quá nhiều sẽ trở thành một điểm yếu chí mạng. Ông Harbulot nhận định: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử loài người xuất hiện tình huống một thế lực chính trị đã đe dọa đến tương lai của nhân loại.”

Chu Văn Anh
Đăng lại có chỉnh sửa từ Minghui.org