Ngày 22/9, chính quyền Đài Loan cho biết sẽ hoàn toàn mở lại biên giới vào tháng 10 tới đây, trong đó gỡ bỏ quy định cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh, vốn được áp dụng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, theo hãng tin Reuters. Trước đó, kể từ ngày 15/8, tất cả du khách đến Đài Loan sẽ không cần phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trước khi đến.

gỡ bỏ
(Ảnh minh họa: glen photo/Shutterstock)

Cụ thể, theo giới chức trách Đài Loan, quyết định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 13/10 tới đây. Chính sách miễn thị thực đối với người đến từ một số quốc gia sẽ được nối lại từ ngày 29/9, trong khi lệnh cấm các tour du lịch theo nhóm sẽ được dỡ bỏ vào tháng 10. Giới chức Đài Loan nhận định rằng các biện pháp mới sẽ cho phép hòn này hoàn toàn trở lại cuộc sống bình thường, mở cửa đón du khách trở lại và tất cả các ngành sẽ năng động hơn.

Trước đó, Đài Loan đã giữ nguyên các quy định kiểm soát nhập cảnh trong bối cảnh phần lớn quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại của châu Á đã nới lỏng hoặc gỡ bỏ hoàn toàn các quy định này, dù cho vào tháng 6 họ đã giảm số ngày cách ly đối với khách du lịch còn 3 ngày.

Được biết, Đài Loan gần như đóng cửa hoàn toàn biên giới và áp dụng các quy định cách ly nghiêm ngặt trong suốt thời gian xảy ra đại dịch COVID-19. Từ tháng 4/2022, hòn đảo này đã bắt đầu nới lỏng các quy định ứng phó dịch bệnh khi mà tỷ lệ tiêm chủng tăng lên.

Phan Anh

Bé gái bí ẩn trên truyền hình được đồn đoán là con gái ông Kim Jong-un