Hàng chục người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã tập trung bên ngoài dinh thự Mar-a-Lago của ông hôm thứ Hai (8/8), sau khi khu bất động sản này bị đột kích bởi các đặc vụ FBI, những người được cho là đang tìm kiếm các tài liệu mật.

Embed from Getty Images

Các nguồn tin thân cận với Fox News cho hay, Bộ Tư pháp (DOJ) đang điều tra xem liệu ông Trump có mang trái phép các tài liệu mật đến tư dinh của ông hay không.

Những người biểu tình đã đến Palm Beach, Florida, sau khi cựu Tổng thống đưa ra tuyên bố lên án cuộc đột kích.

Fox News đưa tin, anh J.D. Kennon đã đi khắp bang Florida để thể hiện sự ủng hộ đối với cựu tổng thống.

“Ngay sau khi tôi thấy thông tin đó, tôi đã lái xe đến đây từ Tampa. Điều này thật điên rồ,” anh Kennon nói. “Tất cả chúng tôi đều biết những gì các vị – DOJ đang muốn làm. Các vị đang cố tạo ra một số rắc rối để ông ấy không thể đi tranh cử.”

Một người ủng hộ ông Trump khác là anh Mike Baffumo, cũng bày tỏ sự nghi ngờ tương tự về Bộ Tư pháp.

“Họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để chèn ép ông ấy. Họ khiếp sợ ông ấy,” anh Baffumo bày tỏ. “Và không phải vì bất kỳ lý do nào khác ngoài các chính sách mà ông ấy ủng hộ: chính sách Nước Mỹ trên hết.”

Những người ủng hộ cũng phản đối cuộc đột kích diễn ra khi ông Trump không có mặt tại dinh thự. Cựu Tổng thống đang ở thành phố New York khi các đặc vụ thực hiện lệnh khám xét.

“Những gì họ đang làm với cựu tổng thống là sai trái… họ điều tra ông ấy khi ông thậm chí không ở trong nhà của mình,” một người ủng hộ tên Ashley cho biết.

Một người biểu tình khác là Matthew cũng nhận định: “Những điều họ làm thật tồi tệ. Họ đột kích vào nhà của người đàn ông này theo đúng nghĩa đen, trong khi ông ấy đang ở trong một tiểu bang khác.”

Dù hết sức phản đối cuộc đột kích, nhưng một người ủng hộ ông Trump là George Ford vẫn hy vọng thông qua sự kiện này “Đảng Cộng hòa sẽ xích lại gần với nhau”.

Minh Ngọc (Theo Fox News)