Theo Dân biểu cộng hòa Scott Perry (tiểu bang Pennsylvania), cuộc đàn áp kéo dài hàng thập kỷ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với nhóm tín ngưỡng Pháp Luân Công là một trong những “hành động biểu hiện sự tàn ác đê hèn nhất” và nó phải chấm dứt.

Embed from Getty Images

Dân biểu cộng hòa Scott Perry tiêu bang Pennsylvania (Ảnh: Getty Images)

Trong một email gửi cho tờ The Epoch Times, Dân biểu Perry nhận định: “Trong sự tàn ác không ai sánh nổi của chế độ Cộng sản Trung Quốc, việc đối xử với các học viên Pháp Luân Công phải được xếp vào một trong những động biểu hiện sự tàn ác tồi tệ nhất, đê hèn nhất do một chính phủ điều phối chống lại một nhóm người cụ thể.”

Giữa tháng 12/2021, Dân biểu Perry đã đưa ra Đạo luật Bảo vệ Pháp Luân Công (H.R. 6319) nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức ĐCSTQ đồng lõa trong cuộc đàn áp nhóm tín ngưỡng này. Nếu được thông qua, dự luật này sẽ trở thành đạo luật đầu tiên ở Hoa Kỳ buộc những kẻ vi phạm nhân quyền phải chịu trách nhiệm.

Nghị sĩ Hoa Kỳ mô tả, dự luật này có vai trò “quan trọng để bảo vệ phẩm giá của tất cả học viên Pháp Luân công đang bị Đảng Cộng sản Trung Quốc bức hại”.

Dân biểu Perry cho biết, được công bố trước Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, dự luật còn làm sáng tỏ “sự nhẫn tâm và độc ác” của chế độ độc tài Trung Quốc, đồng thời giúp ngăn chặn Bắc Kinh xuất khẩu các hành vi lạm dụng nhân quyền của họ ra phần còn lại của thế giới.

“Kinh khủng không thể tưởng tượng”

Là một trong những cộng đồng tâm linh lớn nhất ở Trung Quốc, môn thiền định ôn hòa Pháp Luân Công đã phải chịu một chiến dịch đàn áp tàn bạo của chế động cộng sản vô thần nhằm xóa bỏ môn tu luyện và những người theo học pháp môn này.

Theo ước tính của Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, kể từ năm 1999, hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị tống vào các trại lao động hoặc các cơ sở giam giữ khác, và hàng trăm nghìn học viên đã bị tra tấn tàn bạo.

Những học viên Pháp Luân Công bị giam giữ cũng là nạn nhân của nạn cưỡng bức cướp mổ nội tạng do nhà nước cộng sản điều hành. Dân biểu Perry mô tả tội ác này là một hành động “khủng khiếp và man rợ không thể tưởng tượng”.

Trung Quốc là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch cấy ghép nội tạng nhờ khả năng kiếm được nội tạng của các bệnh viện Trung Quốc nhanh hơn rất nhiều so với các nước phát triển có hệ thống hiến tạng đã được thiết lập. Tại Trung Quốc, các cơ quan nội tạng quan trọng có thể tìm được nguồn cung cấp chỉ trong vài ngày, trong khi ở các nơi khác trên thế giới, các bệnh nhân thường phải chờ đợi hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm. Trước đây, tờ The Epoch Time đã đưa tin, năm 2020, một bệnh nhân 24 tuổi đã tìm được bốn quả tim tương thích để cấy ghép chỉ trong 10 ngày. 

Trong chương trình “Capitol Report” của Đài NTD, Dân biểu Perry lưu ý: “Bây giờ mọi người tự hỏi làm thế nào họ [Trung Quốc] có thể [có được nhiều nội tạng như thế]? Có phải bởi vì họ có một dân số khổng lồ không? Tuy nhiên hãy nhìn xem, rõ ràng là có một nguồn cung cấp [nội tạng] không giới hạn [ở Trung Quốc].”

Để duy trì “nguồn cung cấp” này, một số lượng rất lớn tù nhân lương tâm, chủ yếu là các học viên Pháp Luân Công bị cầm tù, đã bị giết khi còn sống để lấy nội tạng. Tòa án Nhân dân Độc lập ở Anh đã xác định việc này vào năm 2019.

Hạ nghị sĩ Perry nhấn mạnh trong email: “Thật không thể tưởng tượng được.” Ông còn lưu ý, trong một số trường hợp, các nạn nhân đã không được gây mê trong quá trình cường bức lấy nội tạng.

Cần hành động cụ thể

Việc ĐCSTQ cưỡng bức thu hoạch nội tạng của tù nhân lương tâm lần đầu tiên được đưa tin vào năm 2006 khi một số người tố giác tiếp cận tờ The Epoch Times để cung cấp các bằng chứng về tội ác này. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều quốc gia lên tiếng quan ngại về việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ.

Cả quốc hội Hoa Kỳ và Nghị viện châu Âu đều đã thông qua các nghị quyết phản đối hành động tàn ác này. Danh sách các quốc gia lên tiếng phản đối ngày càng tăng, gần đây nhất là Bỉ và Áo. Hơn một chục quận và tiểu bang ở Hoa Kỳ đã thông qua các nghị quyết nhằm ngăn chặn du lịch cấy ghép nội tạng đến Trung Quốc.

Tuy nhiên, Dân biểu Perry muốn có nhiều hành động cụ thể hơn, thay vì chỉ là những lời tuyên bố.

Ông nhấn mạnh, những thủ phạm cần phải chịu trách nhiệm, đồng thời việc đào tạo và hợp tác với các bác sĩ cấy ghép Trung Quốc nên chấm dứt.

Nhà lập pháp của Hạ viện Hoa Kỳ đã lên án sự im lặng của các cơ quan nhân quyền quốc tế đối với vấn đề này. Ông cho hay, “Hội đồng Nhân quyền có vấn đề” của Liên Hợp Quốc (LHQ) vẫn chưa chính thức đưa ra lập trường về việc đối xử của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công, mặc dù hàng chục chuyên gia và báo cáo viên đặc biệt của LHQ đã đưa ra một tuyên bố vào tháng 6 năm ngoái, khẳng định họ “vô cùng lo lắng” đối với vấn đề này.

Theo Dân biểu Perry, chính quyền cộng sản Trung Quốc đã phần lớn né tránh sự giám sát đối với chiến dịch đàn áp của mình bằng cách bịt miệng những tiếng nói chỉ trích, chỉ để lại “những gì Đảng Cộng sản muốn bạn nhìn thấy”.

Ông nhận xét: “Đây là cuộc chiến hàng ngày của Đảng Cộng sản Trung Quốc chống lại phương Tây.”

Bị các quốc gia dân chủ gây sức ép về tình trạng vi phạm nhân quyền của mình, chính quyền Trung Quốc thường phản ứng bằng các biện pháp trừng phạt trả đũa, đe dọa hoặc đưa ra các luận điểm tuyên truyền để biện minh. Tháng 5 năm ngoái, Bắc Kinh đã đưa vào danh sách đen một cựu quan chức tự do tôn giáo của Hoa Kỳ sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ trừng phạt một cựu giám đốc an ninh Trung Quốc, người giám sát cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Bảo vệ trật tự quốc tế

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ vẫn chưa hề giảm bớt trước thềm Thế vận hội Bắc Kinh 2022 sắp diễn ra.

Hôm 14/1, một tòa án ở Bắc Kinh đã kết án 11 học viên Pháp Luân Công lên đến mức 8 năm tù, với lý do họ đã cung cấp tài liệu cho tờ The Epoch Times. Các tài liệu này chỉ làm sáng tỏ cách phản ứng của chính quyền Trung Quốc trước đại dịch COVID-19 vào đầu năm 2020.

Dân biểu cộng hòa Mary Miller (tiểu bang Illinois), một đồng tài trợ của dự luật, nhận định, chiến dịch mạnh tay của Bắc Kinh chống lại Pháp Luân Công phù hợp với một hình đàn áp rộng lớn hơn của chế độ này.

Embed from Getty Images

Dân biểu cộng hòa Mary Miller tiểu bang Illinois (Ảnh: Getty Images)

Trong một email gửi cho The Epoch Times, bà chỉ trích: “Đảng Cộng sản Trung Quốc bức hại bất kỳ ai không tôn thờ Đảng Cộng sản và chính quyền chuyên chế như quyền lực tối cao trong cuộc đời của họ.”

“Cộng đồng quốc tế không nên đón nhận chính quyền áp bức Trung Quốc trong khi Trung Quốc từ chối một cuộc điều tra về nguồn gốc của virus corona Vũ Hán và giam giữ các cộng đồng Cơ đốc giáo và thiểu số như người Duy Ngô Nhĩ và Pháp Luân Công.”

Cho đến nay, dự luật này đã có 4 dân biểu đồng bảo trợ, tất cả đều thuộc Đảng Cộng hòa. Dân biểu Perry tiết lộ, ông đã nói chuyện với các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và đã cố gắng bổ sung các biện pháp giải trình trách nhiệm về việc mổ cướp nội tạng vào trong Đạo luật Cạnh tranh Mỹ, một dự luật sâu rộng của Hạ viện với mục đích ban đầu thúc đẩy sự cạnh tranh của Hoa Kỳ với Trung Quốc. Tuy nhiên các đồng nghiệp Đảng Dân chủ của ông “thậm chí không cho phép việc điều chỉnh này được trình bày”.

Trong cuộc phỏng vấn với đài NTD, ông nêu rõ: “Chúng ta có ủng hộ lòng nhân đạo hay không? Đây hẳn là một câu hỏi dễ dàng trong một quốc gia bị chia rẽ, nơi không có nhiều điều mà chúng ta đồng ý. Hiển nhiên, tôi không thể tưởng tượng rằng chúng ta không đồng ý về điều đó.”

Dân biểu Perry coi việc đứng lên chống lại sự đàn áp của Trung Quốc không chỉ là làm “điều đúng đắn và tử tế”.

Ông viết trong email, đó là việc bảo vệ trật tự quốc tế mà chế độ cộng sản Trung Quốc “có ý định loại bỏ… Trật tự đó hoàn toàn không tương thích hành vi lạm dụng của Trung Quốc.”

Ông giải thích: “Giải pháp thay thế của ĐCSTQ cho một trật tự quốc tế đã được chấp nhận rộng rãi là một hệ thống ‘lẽ phải thuộc về kẻ mạnh’, trong đó mọi thứ đều có thể được biện minh, thậm chí cả hành vi vi phạm nghiêm trọng nhân phẩm, nếu thủ phạm có đủ sức mạnh để dập tắt mọi bất đồng chính kiến. Đây là lý do tại sao chúng ta phải tiếp tục chống lại sự vi phạm nhân quyền của CHND Trung Hoa và cô lập họ trên trường thế giới ở bất cứ nơi đâu chúng ta có thể.”

Dân biểu Perry kết luận: “Điều gì ảnh hưởng đến các nhóm bị đàn áp ở Trung Quốc ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến những người khác trên khắp thế giới vào ngày mai, và chúng ta không thể để điều đó xảy ra.”

Gia Huy (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: