Dân biểu Cộng hòa Devin Nunes (bang California), trong cuộc trả lời phỏng vấn Breitbart News giữa tuần qua, đã tuyên bố rằng 95% truyền thông Mỹ hiện nay là bộ máy tuyên truyền của Đảng Dân chủ. Ông kêu gọi các thành viên Đảng Cộng hòa hãy chấm dứt việc trao đổi hoặc trả lời phỏng vấn các kênh truyền thông dòng chính.

Embed from Getty Images

Dù cố gắng đến mấy, tôi vẫn không thể hiểu tại sao các thành viên Đảng Cộng hòa lại trao đổi với 95% kênh truyền thông vốn là tin giả”, Dân biểu Nunes nói với nhà báo Alex Marlow, chủ trì của chương trình phát thanh SiriusXM của hãng tin cánh hữu Breitbart News.

Nhưng hãy xem, tin giả chưa phải là thuật ngữ thích đáng. Nó là bộ máy tuyên truyền của Đảng Xã hội chủ nghĩa Dân chủ. Đó chính xác là như thế”, ông Nunes nói.

Vậy nên, nó không có gì khác hơn Đảng Cộng sản Trung Quốc, nó là bộ máy tuyên truyền do họ đưa ra. Nó không gì khác hơn những thứ Liên Xô đã làm với truyền thông Pravda cũ. Khá thẳng thắn mà nói, nó không gì khác hơn cách ông Putin kiểm soát truyền thông Nga ngày nay, tại Nga bây giờ 95% truyền thông là bộ máy tuyên truyền cho chế độ Putin”, ông Nunes tiếp tục.

Dân biểu Nunes cũng bày tỏ thất vọng khi nhiều thành viên Đảng Cộng hòa chưa coi hầu hết truyền thông tại Mỹ là bộ máy tuyên truyền cho cánh tả.

Tôi liên tục nói với các đồng nghiệp của mình rằng quý vị có muốn đi tới Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ để trả lời phỏng vấn các luật sư và các nhà điều tra hàng đầu của họ không? Quý vị có muốn làm thế không? Và tất nhiên, tất cả bọn họ [đồng nghiệp của tôi] nói, ‘ồ, tất nhiên là không’. Thế thì tại sao quý vị lại trao đổi [với truyền thông dòng chính]? Tại sao quý vị lại lên truyền hình trả lời phỏng vấn các gã quái dị đó? Ý tôi là, quý vị sẽ thực sự bước vào cỗ máy tuyên truyền đó”.

Dân biểu Nunes nhấn mạnh rằng lý do duy nhất để xuất hiện trên truyền thông dòng chính là để chế giễu họ hoặc để chụp ảnh màn hình hoặc thứ gì đó đại loại thế nhằm đăng lên truyền thông xã hội.

Ông Nunes thừa nhận rằng Đảng Cộng hòa đang phải “đấu tranh để truyền tải thông điệp của mình qua mạng xã hội” do sự kiểm duyệt của truyền thông và Big Tech.

Ông Nunes đã nói với tờ Epoch Times rằng kiểm duyệt của Big Tech có lẽ là vấn đề lớn nhất mà Đảng Cộng hòa đang phải đối mặt từ sau khi ông Trump bị loại khỏi Twitter và Facebook sau sự vụ xâm nhập vào Điện Capitol hôm 6/1/2021.

Một điều mà tôi đang làm việc mỗi ngày và là điều chúng tôi rất cần là phải đảm bảo rằng chúng tôi [Đảng Cộng hòa] không thể bị ‘bịt miệng’ trước cuộc bầu cử, như những gì đã xảy ra trong lần [bầu cử] gần nhất”, ông Nunes nói, ý muốn nhắc tới việc truyền thông dòng chính và Big Tech đã chặn hoặc phớt lờ bê bối của ông Hunter Biden, con trai của ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Chúng tôi đã biết nhiều thể chế đang hủ bại. Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng nhiều thành viên Đảng Cộng hòa thực sự chưa hiểu đúng”, Dân biểu Nunes nói thêm.

Như Ngọc (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: