Hai anh em ruột của Hạ nghị sĩ Paul Gosar (bang Arizona) hôm 13/1 nói rằng họ nghĩ ông Gosar nên bị cách chức vì ủng hộ các tuyên bố gian lận bầu cử.  

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “New Day” của CNN, anh trai Tim và em gái Jennifer của ông Gosar cho biết đã đến lúc người anh em ruột của họ phải bị trục xuất khỏi Quốc hội.

“Tôi nghĩ rằng đôi khi chúng ta đánh mất những gì chúng ta đã được dạy và những gì quan trọng trong cuộc sống. Và Paul đã đánh mất tính cách, không còn nhận biết được sự chính trực có nghĩa là gì,” Tim Gosar nói. Ông Tim cho biết thêm rằng em trai của mình “chìm trong tin đồn.” “Nó khăng khăng với các thuyết tuyên truyền của mình, và luôn nói dối với người dân Mỹ và các cử tri”.

Dân biểu Gosar là nhà lập pháp cánh hữu đã đứng lên đầu tiên phản đối các phiếu Đại cử tri của bang Arizona trong phiên họp hỗn hợp của Quốc hội hôm 6/1. Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã tham gia cùng ông Gosar vào thời điểm đó.

Em gái của ông Gosar nói rằng cô ấy chỉ có một điều muốn nói với anh trai mình.

Jennifer Gosar nói: “Thông điệp gửi tới anh trai tôi là anh ấy phải từ chức, nếu không anh ấy nên bị trục xuất khỏi Quốc hội.”

“Thành thật mà nói, thời điểm để đến gặp anh trai tôi và thuyết phục anh ấy làm điều đúng đắn đã trôi qua. Tôi biết rằng tại thời điểm này, chúng ta chỉ có thể làm nhiều nhất với tư cách là công dân, với tư cách là những người đi bầu cử, là yêu cầu các thành viên Quốc hội liên quan phải chịu trách nhiệm. Và điều đó bao gồm việc trục xuất.”

“Với anh trai tôi, tôi nghĩ rằng thời gian đã hết,” cô tiếp tục. “Đã đến lúc phải thừa nhận sự tổn thương và thù ghét. Và thành thật mà nói, tôi không biết liệu thông điệp này có đến được với anh ấy hay không. Tôi hy vọng nó sẽ đến”.

Cô Jennifer nói rằng cô cũng có một thông điệp cho Quốc hội và người dân Mỹ.

“Đã đến lúc thực sự đứng lên và lên án điều này bằng những cách thức mạnh mẽ nhất có thể,” cô nói. “Và cần buộc những người đó phải chịu trách nhiệm.”

Những người theo đảng Dân chủ có lẽ đã nhanh quên rằng trong phiên họp Quốc hội chứng nhận phiếu Đại cử tri hôm 6/1/2017 sau khi ông Trump được tuyên bố thắng cử, đã có 2 nhà lập pháp đảng Dân chủ cũng đứng lên phản đối các phiếu này. Vào thời điểm đó, họ được truyền thông cánh tả ca ngợi là “dũng cảm”.

Lê Vy

Xem thêm: