Các thành viên của Đảng Dân chủ Texas “trốn chạy” khỏi tiểu bang tới thủ đô Washington DC sẽ không tiếp tục công bố số thành viên nhiễm virus Vũ Hán hàng ngày nữa. Động thái này được đưa ra sau khi thành viên thứ 6 trong đoàn nghị sĩ Đảng Dân chủ Texas hôm 19/7 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Embed from Getty Images

Theo NBC News đưa tin, phát ngôn viên Đảng Dân chủ Hạ viện Texas, bà Cara Santucci tuần trước đã nói rằng đoàn nghị sĩ Đảng Dân chủ Texas sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 nhanh hàng ngày cho các thành viên và nhân viên của họ đang ở thủ đô Washington DC. Nhưng trong tuyên bố hôm thứ Hai (19/7), bà Santucci cho biết đoàn nghị sĩ này sẽ không tiếp tục công bố số ca nhiễm mới hàng ngày nữa.

Động thái nêu trên đến sau khi thành viên thứ 6 của đoàn nghị sĩ Đảng Dân chủ Texas đang ở Washington D.C đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào thứ Hai (19/7).

Dân biểu Donna Howard đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào thứ Hai (19/7) và hôm thứ Ba (20/7) bà đã viết trên Facebook rằng: “Mặc dù đã tuân thủ các hướng dẫn của CDC và đã được tiêm vắc-xin đầy đủ, tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào thứ Hai [19/7]”. Bà Howard nói thêm rằng gần như bà không có biểu hiện triệu chứng, trừ một số sung huyết nhẹ.

Trong diễn biến liên quan, theo tờ Axios đưa tin hôm 20/7, một nhân viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng đã xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi gặp mặt các nghị sĩ Đảng Dân chủ Texas. Ngoài ra, ít nhất một quan chức Nhà Trắng cũng đã nhiễm COVID-19 sau khi tiếp xúc với người nhân viên nêu trên của bà Pelosi.

Phó Tổng thống Kamala Harris được cho là đã xét nghiệm âm tính với virus corona sau khi bà đã họp với đoàn nghị sĩ Đảng Dân chủ Texas vào tuần trước.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trong cuộc họp báo thường nhật hôm 20/7 đã xác nhận ít nhất có thêm một quan chức Nhà Trắng đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Nhà Trắng không công bố danh tính của vị quan chức này.

Bà Psaki cũng đã từ chối gọi chuyến đi tới Washington DC của các nghị sĩ Đảng Dân chủ Texas là sự kiện “siêu lây lan” virus corona.

Đức Thiện

Xem thêm: