Ông Darrell Issa, cựu nghị sĩ bang California, người sẽ trở lại Hạ viện vào năm tới, đã so sánh những giá trị mà Tổng thống Trump đã mang lại cho Đảng Cộng Hòa với những giá trị của các cố Tổng thống Abraham Lincoln và Ronald Reagan.

Embed from Getty Images

Ông Darrell Issa nói với chương trình “Fox New Saturday” hôm 15/11: “Tôi tin rằng ông Donald Trump đã mang tới thêm các giá trị cho Đảng Cộng hòa như ông Lincoln, Reagan và Goldwater đã từng làm. Đây là những con người trường tồn, đã ghi dấu ấn của mình trong lịch sử theo một cách rất đặc biệt. Và do đó, tôi nghĩ rằng khi chúng ta lấy phần của ông Reagan, sau đó bổ sung phần của ông Lincoln và sau đó bổ sung phần của ông Trump, thì chúng ta có được đảng Cộng Hoà.”

Ông Darrell Issa là thành viên Đảng Cộng hòa từng giữ vai trò nghị sĩ 9 nhiệm kỳ tại California và là một người ủng hộ nhiệt thành của Tổng thống Trump. Ông đã chiến thắng cuộc bầu cử vào tuần trước tại Khu vực thứ 50 của California, hai năm sau khi ông nghỉ hưu với tư cách nghị sĩ của Khu vực thứ 49 vốn ngày càng đi theo phía Đảng Dân chủ.

Ông đã từng đứng đầu Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ Hạ viện và trở thành một nhân vật được yêu thích của Đảng Cộng hòa vì đã khởi động một loạt các cuộc điều tra về chính quyền cựu Tổng thống Obama.

Ông Issa nằm trong nhóm các ứng cử viên nghị viện của Đảng Cộng hòa giành thắng lợi tại California, bang truyền thống của đảng Dân chủ. Các ứng viên Đảng Cộng hòa đã dẫn đầu tại bốn khu vực của California mà Đảng Dân chủ đã chiến thắng vào năm 2018. Đảng Cộng hòa hiện nắm giữ 7 trong số 53 ghế Hạ viện California.

Ông Issa ủng hộ các tuyên bố của tổng thống Trump liên quan đến gian lận cử tri quy mô lớn và vi phạm thủ tục trong kiểm phiếu. Ông đã tweet vào tuần trước: “Tổng thống Trump, tôi đồng hành với ông, cũng như ông đã đồng hành với tôi từ năm 2016 cho đến nay. Việc các nhà quan sát bầu cử không được phép giám sát đầy đủ một số cuộc kiểm phiếu nhất định là hoàn toàn không thể chấp nhận. Đây là nước Mỹ. Sự liêm chính trong bầu cử phải được đặt lên hàng đầu.”

Đáp lại, ông Trump đã gửi lời cám ơn tới ông Issa vì đã nói lời tốt đẹp về mình.

Ngân Hà (theo Fox)

Xem thêm: