Theo báo cáo độc quyền của tờ The Australian, từ 6 năm trước, các nhà khoa học quân sự Trung Quốc đã thảo luận về việc vũ khí hóa virus SARS, và dự đoán Thế chiến III sẽ sử dụng vũ khí sinh học.

(Nguồn: ảnh chụp màn hình video)

Báo cáo chỉ ra rằng 18 nhà khoa học quân sự và các quan chức y tế cộng đồng cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã viết một tài liệu vào năm 2015 mô tả rằng virus SARS có thể bị “thao túng” như một loại virus mới nổi gây bệnh cho người, và sau đó sẽ “được vũ khí hóa và giải phóng theo cách chưa từng có”.

Theo báo cáo, tài liệu này sau đó đã trở thành tài liệu giảng dạy chuyên ngành quân sự Trung Quốc – “Nguồn gốc không tự nhiên của SARS và các loại vũ khí di truyền virus mới do con người tạo ra”, được xuất bản vào năm 2015. Ngoài việc thảo luận về nguồn gốc của virus SARS, tài liệu này cũng nói về việc vũ khí hóa virus SARS như là “kỷ nguyên mới của vũ khí di truyền” và dự đoán rằng Thế chiến III sẽ diễn ra bằng vũ khí sinh học.

Theo hệ thống theo dõi của Đại học Quốc phòng thuộc Viện Chính sách Chiến lược Australia (ASPI), 10 người trong số họ là các nhà khoa học và chuyên gia vũ khí liên quan đến Đại học Quân y Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo các chuyên gia y tế cấp cao và trung cấp cho quân đội Trung Quốc, cấp độ nghiên cứu được xếp vào loại “cực kỳ nguy hiểm”, bao gồm nghiên cứu khoa học y tế và tâm lý.

Ảnh chụp màn hình của các báo cáo liên quan. (Nguồn: internet)

Ông Peter Jennings, Giám đốc điều hành của ASPI, nói rằng báo cáo là một phần “bằng chứng xác thực” (smoking gun) mà họ thu được. “Các nhà khoa học Trung Quốc đang xem xét các ứng dụng quân sự của các chủng virus corona khác nhau và cách triển khai chúng”.

Ông Tom Tugendhat, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Quốc hội Anh và ông James Paterson, Chủ tịch Ủy ban Liên hợp An ninh và Tình báo Quốc hội Úc đều chỉ ra rằng tài liệu đã gây lo ngại nghiêm trọng cho ngoại giới về sự minh bạch của Trung Quốc đối với nguồn gốc của bệnh viêm phổi Vũ Hán và mối quan tâm rõ ràng của ĐCSTQ đối với vũ khí sinh học cũng vô cùng đáng lo ngại.

Ngoài ra, phóng viên điều tra người Úc Sharri Markson sẽ xuất bản cuốn sách mới “Điều gì thực sự đã xảy ra ở Vũ Hán” (What Really Happened In Wuhan) vào tháng Chín. Cuốn sách thảo luận về các cuộc điều tra và nghiên cứu liên quan về nguồn gốc của bệnh viêm phổi ở Vũ Hán, đồng thời cũng đề cập đến tài liệu nói trên.

Trùng hợp là, hãng tin AFP đưa tin rằng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vào ngày 5/5 cũng rõ ràng có ý chỉ trích mạnh mẽ và cáo buộc ĐCSTQ đã tạo ra virus Covid-19 trong phòng thí nghiệm để châm ngòi cho một cuộc “chiến tranh hóa học”.

Ông nói: “Đó là một loại virus mới. Không ai biết liệu nó được sinh ra trong phòng thí nghiệm hay do con người đã ăn một số loài động vật mà họ không nên ăn. Nhưng ở đó, quân đội biết thế nào là chiến tranh hóa học, chiến tranh sinh học, và chiến tranh phóng xạ. Chúng ta không phải đối mặt với một cuộc chiến mới sao? Quốc gia nào có mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cao nhất?”

Mặc dù Tổng thống Bolsonaro không trực tiếp đề cập đến cái tên Trung Quốc trong phát biểu của mình, nhưng từ dữ liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế cho thấy Trung Quốc là quốc gia thành viên G20 duy nhất có GDP tăng trong đại dịch năm 2020 (tăng 2,3%).

Dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát đầu tiên ở Trung Quốc vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, trong thời gian sơ kỳ của dịch bệnh, ĐCSTQ không những không thực hiện các biện pháp chống dịch khẩn cấp, mà còn che giấu việc lây lan dịch từ người sang người, ngăn cản “người thổi còi” thông báo tin tức ra bên ngoài. Sau khi dịch bệnh vượt khỏi tầm kiểm soát, ĐCSTQ đã phủ nhận hoàn toàn những nghi ngờ từ ngoại giới, thậm chí còn tự coi mình là quốc gia thành công nhất trên thế giới trong cuộc chiến chống dịch bệnh, và mạnh miệng chỉ trích các quốc gia khác chống dịch kém hiệu quả. Tính đến ngày 8/5/2021, 192 quốc gia và khu vực trên thế giới đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh, số ca tử vong đã vượt quá con số 3,27 triệu.

Lê Tiểu Quỳ, Vision Times

Xem thêm: