Nhà Trắng hôm thứ Hai (14/5) cho biết Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã phải nhập viện tiến hành tiểu phẫu thuyên tắc để điều trị bệnh thận lành tính.

Embed from Getty Images

Tuần trước bà Melania Trump đã công bố phát động chiến dịch “Be Best” vì điều tốt đẹp nhất cho trẻ em.

Fox News, dẫn theo thông tin từ giám đốc truyền thông của Văn phòng Đệ nhất phu nhân Mỹ, cho biết bà Trump đã được điều trị tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed và sẽ tiếp tục nằm điều dưỡng tại đây ít nhất cho tới hết tuần này.

Bà Stephanie Grisham, giám đốc thông tin của Văn phòng Đệ nhất phu nhân, hôm thứ Hai (14/5) đã phát đi tuyên bố nói rằng: “Sáng nay, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được tiến hành tiểu phẫu thuyên tắc để điều trị bệnh thận lành tính. Tiến trình điều trị đã thành công và không có bất kỳ biến chứng nào. Bà Trump đang ở tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed và có thể sẽ lưu trú ở đây trong cả tuần này. Đệ nhất phu nhân mong đợi sớm phục hồi hoàn toàn để bà ấy có thể tiếp tục công việc giúp đỡ trẻ em ở khắp mọi nơi”.

Bà Grisham nói với Fox News rằng bà Trump “đang hồi phục tốt. Đang hồi phục tốt”. Bà Trump không nói rõ liệu ca tiểu phẫu này có được lên lịch từ trước hay không.

Tổng thống Donald Trump cũng đã tới bệnh viện vào chiều thứ Hai để thăm Đệ nhất phu nhân. Trước khi trở lại Nhà Trắng, ông Trump đăng tweet rằng vợ của ông đang trong tình trạng “tinh thần tốt”.

Cảm ơn tất cả các bạn vì những lời chúc tốt đẹp”, ông Trump nói thêm.

Một quan chức Nhà Trắng giấu tên nói với Fox News rằng Tổng thống Trump đã nói chuyện với vợ trước khi bà được phẫu thuật và ông cũng đã nói chuyện với bác sĩ sau ca điều trị.

Theo trang tin Breitbart, ông Trump tới Trung tâm Y tế Walter Reed bằng trực thăng riêng Marine One. Tổng thống tới bệnh viện vào khoảng 5h18′ chiều thứ Hai 14/5 (giờ Mỹ). Ông Trump ở lại đây cùng bà Melania khoảng hơn 1 giờ trước khi quay lại Nhà Trắng và khoảng 7 giờ tối bằng xe ô-tô. Tổng thống không đi trực thăng về văn phòng làm việc vì điều kiện thời tiết xấu.

Tuần trước, Đệ nhất phu nhân Melania Trump vừa mới công bố triển khai chiến dịch “Be Best” (Điều Tốt Nhất), đề cập tới điều tốt đẹp cho trẻ em, truyền thông xã hội và lạm dụng ma túy.

Trong bài phát biểu tại Vườn Hồng, Nhà Trắng tuần trước, bà Trump nói: “Chúng ta có thể và nên thực hiện tốt nhất trong việc giáo dục con em chúng ta về tầm quan trọng của sức khỏe và cân bằng cuộc sống”.

Xuân Thành (T/h)

Xem thêm: