Gần đây, phát ngôn viên của Tổ chức các Luật sư Nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công ở Đài Loan đã đệ trình lên Bộ Ngoại giao Mỹ cùng một số cơ quan khác một bản danh sách những người tập Pháp Luân Công bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại tàn khốc, hy vọng chính phủ Mỹ có thể cấm những thủ phạm bức hại nhập cảnh Mỹ, cũng như đóng băng tài sản của họ.

Phát ngôn viên Chu Uyển Kỳ của Tổ chức các Luật sư Nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công ở Đài Loan tiếp nhận phỏng vấn của giới truyền thông (Ảnh chụp màn hình video)

Ngày 29/9, Đài truyền hình NTDTV ở Mỹ đã đưa tin về sự kiện này.

Bà Chu Uyển Kỳ, phát ngôn viên của Tổ chức các Luật sư Nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công ở Đài Loan đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Thay mặt cho Đoàn luật sư nhân quyền, tôi đã đệ trình bản danh sách những người tập Pháp Luân Công bị bức hại nghiêm trọng suốt 18 năm qua lên Bộ Ngoại giao Mỹ và các cơ quan chính phủ có liên quan, yêu cầu họ tuân thủ Đạo luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act), cấm những thủ phạm bức hại Pháp Luân Công nhập cảnh nước Mỹ. Nếu như họ có tài sản tại nước Mỹ, thì sẽ phải đóng băng lại.”

Cuối năm 2016, Quốc hội Mỹ đã thông qua Đạo luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu, cho phép Tổng thống Hoa Kỳ trừng phạt bằng cách cấm nhập cảnh hay đóng băng tài sản trên đất Mỹ của bất cứ cá nhân hay thực thể pháp lý nào ở nước ngoài vi phạm nhân quyền.

Hồi tháng Tư đầu năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn gửi một lá thư tới Quốc hội biểu thị rằng, các cơ quan liên bang sẽ triển khai kiểm tra chéo giữa các phòng ban để đảm bảo những kẻ vi phạm nhân quyền đều bị truy cứu trách nhiệm.

Các cơ quan Chính phủ Mỹ hết sức hoan nghênh danh sách do Đoàn luật sư nhân quyền ủng hộ Pháp Luân Công ở Đài Loan đệ trình lần này.

Bà Tina Mufford, chuyên viên cao cấp của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ đã nói: “Thông tin của các nhóm nhân quyền có thể bổ sung và xác thực cho những tin tức mà bản thân Chính phủ Mỹ thu thập được, từ đó gia tăng lực độ trong việc tiến hành truy tố những thủ phạm chà đạp nhân quyền.”

Tờ Epoch Times ngày 30/9 đưa tin, trong một cuộc họp với các quan chức Mỹ, bà Chu Uyển Kỳ cũng đại diện cho Hiệp hội các Bác sĩ chống Mổ cướp nội tạng (DAFOH) và Hiệp hội Chăm sóc Cấy ghép Nội tạng Quốc tế Đài Loan (DAICO) cung cấp chứng cứ cho Chính phủ Mỹ, tiết lộ tội trạng mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

Năm 2006, sau khi vấn nạn mổ cướp nội tạng những người tập Pháp Luân Công của ĐCSTQ lần đầu tiên được phơi bày ra ánh sáng, tội ác này đã bị cộng đồng quốc tế và các tổ chức cấy ghép tạng cực lực lên án. Bà Chu cho biết, nhằm che giấu sự thật, ĐCSTQ những năm gần đây đã không ngừng tạo ra những lời dối trá để đánh lạc hướng và đánh lừa cộng đồng quốc tế.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply