Hãng tin AP hôm 1/10 đưa tin, cảnh sát Hy Lạp đã bắt được 8 kẻ buôn người khi họ đang tìm cách đưa 38 di dân, trong đó có 10 người Việt Nam, vào châu Âu trái phép qua đường biên giới trên bộ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Rào gai được dựng lên giữa biên giới Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ để chặn dòng di dân trái phép

Theo AP, 8 kẻ buôn người được bắt giữ trong bốn vụ riêng rẽ hôm 29/9 tại phía bắc Hy Lạp.

Những người Việt Nam nằm trong nhóm đông nhất bị bắt, trong nhóm còn có 2 người Iraq, 2 người Pakistan và 5 kẻ tổ chức buôn lậu.  Những người buôn lậu trong nhóm này là gồm có 2 người Moldova, 1 người Romania và 2 người chưa rõ quốc tịch.

Toàn bộ 14 người di dân bị nhét vào một chiếc ôtô, do 3 kẻ buôn người lái, trong khi hai kẻ buôn người khác lái một chiếc xe khác để dò xét các chốt kiểm tra của cảnh sát.

Một nhóm di dân lậu khác, gồm 10 người Syria và Somalia bị nhồi nhét vào 1 chiếc ôtô do một kẻ buôn lậu người Bulgria lái. Các di dân này nói với cảnh sát sau khi bị bắt rằng mỗi người trong số họ đã phải trả 2.400 euro (gần 3.000 USD) cho những kẻ buôn lậu để được tham gia chuyến đi phi pháp vào Trung Âu.

Ngoài ra 2 vụ buôn lậu người khác để đưa 7 người Iraq, 5 người Afghanistan và 2 người Pakistan vào Châu Âu cũng bị cảnh sát Hy Lạp chặn lại.

Cảnh sát Hy Lạp cho hay các vụ vượt biên trái phép có dàn xếp bởi những kẻ buôn lậu như thế này xảy ra gần như hàng ngày.

Đức Trí

Xem thêm: