Cơ Quan Quản Lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt tiêm vắc-xin Pfizer cho trẻ từ 5 – 12 tuổi. CEO của Pfizer nói rằng không có bất cứ thuyết âm mưu nào về vắc-xin, ai dám phản đối vắc-xin thì người đó chính là hung thủ giết chết hàng triệu người. Tuy nhiên, diễn viên nổi tiếng Hollywood Matthew McConaughey đã đứng ra phản đối tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ nhỏ.

Diễn viên nổi tiếng Hollywood Matthew McConaughey (Ảnh ghép: avda-foto.de, David Torcivia)

Matthew McConaughey năm nay 51 tuổi, là một diễn viên nổi tiếng của Mỹ. Ông đến với điện ảnh lần đầu trong bộ phim hài “Tuổi trẻ ngông cuồng” (This Is Me, năm 1993), và tiếp tục với bộ phim kinh dị “The Return of the Texas Chainsaw Massacre” (năm 1994), phim giật gân “A Time to Kill” (năm 1996), bộ phim lịch sử chính kịch “Amistad” (năm 1997) của đạo diễn Steven Spielberg, bộ phim khoa học viễn tưởng “Contact” (năm 1997), bộ phim hài “EDtv” (năm 1999), bộ phim chiến tranh “U-571” (năm 2000). 

Trong bộ phim “Hội những người mua thuốc Dallas” (Dallas Buyers Club) năm 2013, Matthew McConaughey đã gây được tiếng vang lớn hơn nữa. Bộ phim này giúp ông giành được giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất, giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất, cùng nhiều giải thưởng và đề cử khác. Matthew cũng đóng vai Rustin Cohle trong loạt phim truyền hình tội phạm “Thám Tử Chân Chính “ (True Detective) được chào đón trên HBO năm 2014. Tháng 4/2014, Matthew McConaughey được tạp chí Time bình chọn là một trong “Top 100 người có ảnh hưởng nhất trong năm”.

Matthew McConaughey phản đối tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho trẻ nhỏ

Theo ShitaoTV, Matthew McConaughey hiện đang sống ở Texas, ông đã nhiều lần ra tranh cử thống đốc bang, nhưng cho đến nay Matthew vẫn chưa công bố mình thuộc đảng nào. Rốt cuộc ông đại diện cho Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ? Ông không nói về điều này.

Tuy nhiên gần đây, trang The Hill đưa tin rằng Matthew đã tuyên bố: “Chúng ta không bao giờ được ép buộc trẻ em tiêm vắc-xin.” Sau đó ông nói: “Vắc-xin đã gây ra sự chia rẽ chính trị của cái gọi là phe tự do.” Sự tách biệt về chính trị nên là sự giải thích về tự do của chính những người theo chủ nghĩa tự do, nó nên là vấn đề cá nhân. Tuy nhiên, về vấn đề vắc-xin, quyền tự do của người dân đã bị bóp nghẹt, và cũng đã có một quan niệm rõ ràng về việc coi việc tiêm vắc-xin là đúng đắn chính trị.

Matthew McConaughey không phản đối tiêm vắc-xin

Nam diễn viên không phản đối việc tiêm vắc-xin, ông ủng hộ những thứ có tính lựa chọn. Trên New York Times, ông cho biết vợ mình đã được tiêm chủng COVID-19.

Ông nói bản thân ông chấp nhận vắc-xin, nhưng nếu bạn muốn khiến người khác yêu cầu tôi rằng “anh cần làm thế này”, vậy thì người đó cần nói với bạn rằng “hãy bớt làm điều này với tôi”. Matthew McConaughey cho rằng ông có quyền lợi phân biệt chính sách sai lầm và chính xác, “Tôi có quyền lựa chọn của mình”.

Matthew nói ông không tin vào các thuyết âm mưu về vắc-xin COVID-19, nhưng việc bắt buộc tiêm vắc-xin gây ra chia rẽ quốc gia, và sinh ra sự phá hoại, đây là điều mà mọi người đều nhìn thấy. Ông nói: “Chúng ta cần thoát khỏi loại quan niệm này.” Minh tinh Hollywood không chỉ phản đối việc bắt buộc tiêm vắc-xin cho trẻ em, mà bản thân ông cũng không tiêm chủng. Ông nói: “Cơ bản tôi không tiêm vắc-xin, tôi hoàn toàn có thể nói với bạn vì sao tôi không tiêm vắc-xin, cá nhân tôi đúng là có điều kiện hơn nhiều người khác, bởi vì tôi có thể tự cách ly.”

Matthew nói so với việc tiêm vắc-xin, ông thích đeo khẩu trang và làm xét nghiệm định kỳ. Ông nói bởi vì làm diễn viên, ông “ở vị trí có thể làm được điều này”, nhưng không phải ai cũng đều có thể làm được. Cho nên đây là một sự biểu đạt thái độ rất lý trí, không phải cá nhân nào cũng có thể làm được. Phần lớn những người làm công, họ phải đi làm, nên họ phải tiếp xúc với người khác, còn Matthew McConaughey là một diễn viên nên có thể không cần. Ông nhấn mạnh một điểm, “bất luận bạn thế nào thì bạn cũng không thể bị cưỡng chế”, cho nên việc bắt buộc trẻ nhỏ tiêm vắc-xin lại càng không thể chấp nhận.

Lan Khắc, Vision Times

Xem thêm:

Chuyên gia nổi tiếng Paul E. Alexander: Không nên tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em