Ngôi sao quần vợt Novak Djokovic mới đây đã nói trên BBC rằng anh không phản đối tiêm chủng nhưng sẽ bỏ qua các giải đấu Grand Slam nếu anh bị ép phải tiêm vắc-xin COVID-19.

Embed from Getty Images

Vâng, đó là cái giá mà tôi sẽ trả”, tay vợt 34 tuổi người Serbia nói với BBC và nói thêm rằng anh biết mình sẽ không thể đi tới hầu hết các giải đấu quần vợt trên thế giới thời gian gần đây vì chưa tim vắc-xin COVID-19.

Djokovic tuần tới sẽ lần đầu trở lại thi đấu sau khi bị trục xuất khỏi Úc, bỏ lỡ giải Úc Mở rộng, giải Grand Slam đầu tiên trong năm nay. Tay vợt 20 lần vô địch các giải Grand Slam đã xác nhận tham gia giải ATP tournament ở Dubai, UAE vào tuần tới.

Djokovic nói rằng anh sẵn sàng hy sinh thành tích thi đấu vì “quyền tự do lựa chọn”, nhưng anh cũng để ngõ khả năng có thể chủng ngừa trong tương lai.

Tôi không phản đối chủng ngừa”, tay vợt người Serbia nói và cho biết thêm rằng khi còn nhỏ anh cũng đã tiêm chủng. Tuy nhiên, Djokovic khẳng định: “Tôi luôn luôn ủng hộ quyền được lựa chọn bất cứ cái gì quý vị đưa vào cơ thể mình”.

Tôi hiểu rằng, mọi người trên toàn cầu đang rất nỗ lực để giải quyết con virus này và hy vọng nhìn thấy bệnh dịch này sớm kết thúc”, Djokovic nói.

Đức Thiện (Theo Reuters)

Xem thêm: