Ngày 28/2/2021, đoàn xe “Đả đảo ác ma Trung Cộng” tại Melbourne nước Úc lại lên đường tuần hành trong thành phố, thu hút được sự chú ý. Đây là hoạt động với hàng chục chiếc xe mang biểu ngữ “Đả đảo Ác ma Trung Cộng”, “Kết thúc Ác ma Trung Cộng” (End The Evil CCP) và các biểu ngữ khác.

Ông Barker (ảnh phải), nghị sĩ tại Whitehorse của thành phố Melbourne nước Úc đã tham gia cuộc tuần hành xe “Kết thúc Ác ma Trung Cộng” và chụp ảnh chung với những người tham gia. Sự kiện diễn ra vào ngày 28/02/2021.  (Ảnh do ban tổ chức cung cấp).

Cuộc tuần hành xe hơi “Đả đảo Ác ma Trung Cộng” do người dân Melbourne tự phát tổ chức để hưởng ứng hoạt động của “Trung tâm Phục vụ thoái đảng Cộng sản Trung Quốc trên toàn cầu”. Hoạt động tuần hành lần này có sự tham gia của nghị sĩ Barker (Blair Barker) tại Whitehorse.

Nghị sĩ Barker chia sẻ với các thành viên trong đoàn xe: “Các bạn là những người đi đầu trong bảo vệ dân chủ và tự do, các bạn là những người tiên phong đứng lên bảo vệ dân chủ, tự do tín ngưỡng và tự do ngôn luận. Vì vậy, tất cả những ai tham gia cuộc tuần hành, tôi tự hào về các bạn. Vinh dự khi được đứng cùng các bạn”. Ông Barker cảm ơn tình yêu mà mọi người dành cho nước Úc, cho biết các thành viên trong nhóm là những người Úc tuyệt vời.

Khi nói về ĐCSTQ, ông nói: “Đó là một chế độ bạo quyền, họ là một nhóm du côn, họ đã mở rộng nanh vuốt của mình đến tất cả các nơi trên thế giới. Cho dù bạn tin vào Do Thái giáo, hay tin vào Cơ đốc giáo như tôi, hoặc tin vào Pháp Luân Công, dù bạn tin vào điều gì, bạn cũng nên tận hưởng tự do”. Nghị sĩ Barker tin rằng tự do dân chủ của Úc đã bị đe dọa lớn, bất cứ ai có biểu hiện đi ngược lại ý chí của ĐCSTQ là sẽ bị quấy rối và đe dọa bởi các đặc vụ của ĐCSTQ tại Úc.

Nghị sĩ Barker cũng đã được thấy phản ứng tích cực từ cộng đồng xã hội, ông nói: “Tôi không thể tin được rằng mọi người đã phản ứng tích cực như thế. Ai nấy giơ hai ngón tay cái hướng về phía mọi người thể hiện ủng hộ.”

Đoàn xe tuần hành “Kết thúc Ác ma Trung Cộng” vào ngày 28/2/2021. (Ảnh: Balwyn Cheung).
Đoàn xe tuần hành “Kết thúc Ác ma Trung Cộng” vào ngày 28/2/2021. (Ảnh: Balwyn Cheung).
Đoàn xe tuần hành “Kết thúc Ác ma Trung Cộng” vào ngày 28/2/2021. (Ảnh: Balwyn Cheung).
Đoàn xe tuần hành “Kết thúc Ác ma Trung Cộng” vào ngày 28/2/2021. (Ảnh: Balwyn Cheung).
Đoàn xe tuần hành “Kết thúc Ác ma Trung Cộng” vào ngày 28/2/2021. (Ảnh: Balwyn Cheung).

“Các bạn thấy đấy, cộng đồng xã hội Úc rất ủng hộ các bạn, công chúng Úc hiểu rõ tầm quan trọng của nền dân chủ đối với nước Úc. Những kẻ tàn bạo của ĐCSTQ cố gắng đe dọa đẩy lùi quyền tự do tín ngưỡng của bạn, còn người Úc sẽ không bao giờ bàng quan. Đó là lý do giải thích hôm nay mọi người phản ứng nhiệt tình như vậy với cuộc tuần hành,” ông Barker giải thích cho các thành viên tham gia.

Ông cho rằng ĐCSTQ muốn bành trướng khắp toàn cầu, chính virus viêm phổi Vũ Hán đã khiến người Úc nêu cao tinh thần cảnh tỉnh. Ông nói: “Thủ tướng Morrison đã kêu gọi một cuộc điều tra độc lập về đại dịch quái ác này, đây là bước đi tiên phong tuyệt vời. Chúng ta đều biết nó đến từ đâu…. Nhưng phản ứng ngu ngốc của họ (ĐCSTQ) là gì? Họ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Úc chỉ vì chúng ta muốn biết sự thật về virus đến từ đâu. Họ không cho phép chúng ta nói ‘virus Vũ Hán’, nhưng họ có thể nói ‘virus Anh’ hay ‘virus Nam Phi’. Mọi người đều biết virus đến từ đâu, cả thế giới đều biết”; “Người Úc cần cảnh giác với ĐCSTQ, chúng ta cần làm rõ sự thật. Bạn thấy đấy, ngay cả khi hợp tác với ĐCSTQ cũng không cản được họ chèn ép hàng xuất khẩu của Úc.”

Khu vực Whitehorse là một trong những khu tập trung đông người Hoa ở thành phố Melbourne. Với tư cách là nghị sĩ của khu vực này, ông Barker tin rằng cuộc tuần hành của đoàn xe “Đả đảo Ác ma Trung Cộng” là rất tốt để giúp mọi người hiểu được sự thật. Ông nói: “Những vết nứt sẽ trở thành những lỗ hổng lớn nếu chúng không được sửa chữa, nếu hôm nay có một người bị mất tự do, thì ngày mai sẽ có hai người.”

Nghị sĩ của khu Whitehorse nhấn mạnh: “Chúng ta nên đề cao cảnh giác, nên đứng trên tuyến đầu bảo vệ tự do, loại bỏ những mầm mống đe dọa dân chủ ngay khi mới manh nha. Đó là lý do tại sao chúng ta tôn trọng những người đến tham gia cuộc tuần hành xe hơi hôm nay. Dân chủ và tự do không phải là miễn phí, đòi hỏi chúng ta đấu tranh”; “Người Úc không phải là kẻ ngu ngốc, chúng ta đã nhìn thấu ý đồ bỉ ổi của họ (ĐCSTQ).

Bách Xuyên, Vision Times

Xem thêm: