Đội ngũ của ông Donald Trump đã ra mắt nền tảng mạng xã hội mới có tên GETTR để thay thế các trang của những Big Tech (hãng công nghệ lớn) khác.

Donald Trump
Cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: StratosBril/Shutterstock)

Nền tảng mạng xã hội GETTR được đội ngũ của cựu Tổng thống Donald Trump ra mắt vào ngày 1/7, tuyên bố mang theo sứ mệnh “chống văn hóa xóa sổ, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ tự do ngôn luận, thách thức tình trạng độc quyền trong truyền thông xã hội và tạo ra thị trường thực sự cho các ý tưởng”, theo Politico đưa tin hôm 1/7 vừa qua. GETTR đã có mặt trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple, khuyến nghị cho người dùng từ 17 tuổi trở lên và được mô tả là “mạng xã hội không thiên vị dành cho mọi người trên toàn thế giới”.

Cái tên GETTR được lấy cảm hứng từ cụm “Getting Together (Tạm dịch: Cùng nhau)”. Bài đăng sẽ có độ dài tối đa là 777 ký tự, ứng dụng sẽ lưu trữ video có độ dài tối đa 3 phút và cũng sẽ có khả năng lưu trữ các buổi phát trực tiếp (livestream). Trụ sở chính của GETTR được đặt tại New York.

Nền tảng GETTR trên kho ứng dụng của Apple. (Ảnh: Chụp màn hình)

Jason Miller (cựu phát ngôn viên của ông Donald Trump) là người đứng đầu GETTR. Nền tảng này được mô tả là có điểm khá tương đồng với ứng dụng Twitter. Sự tham gia của ông Trump trong dự án ra mắt nền tảng mới là không rõ ràng, cũng chưa biết liệu ông có lập tài khoản hay sử dụng nó trên GETTR. Tuy nhiên, điều này có thể cho thấy nỗ lực nhằm đưa ông Trump trở lại mạng xã hội, sau khi cựu Tổng thống bị nhiều nền tảng (trong đó có Twitter, Facebook) tuyên bố “cấm cửa” sau vụ việc xảy ra tại Điện Capitol hôm 6/1.

Phan Anh (tổng hợp)

Xem thêm: