Đội ngũ luật sư của Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu quá trình phân tích pháp lý các máy bỏ phiếu Dominion tại bang Michigan. Quá trình giám định pháp y quan trọng này được tiến hành sau khi một thẩm phán tại tòa phúc thẩm ở Michigan vào ngày 4/12 đã ra phán quyết cho phép đội nhóm của Tổng thống Trump tiếp cận các máy bỏ phiếu Dominion. 

Embed from Getty Images

Luật sư của chiến dịch Trump, bà Jenna Ellis hôm 6/12 nói trên Fox News: “Đội ngũ của chúng tôi sẽ có thể vào đó vào sáng nay, khoảng 8:30 và sẽ ở đó khoảng 8 giờ để thực hiện giám định pháp y và chúng tôi sẽ có kết quả trong vòng 48 giờ tới, và kết quả đó sẽ chỉ ra cho chúng ta thấy nhiều điều về những chiếc máy này”. 

Một thẩm phán cuối cùng đã cho phép đội ngũ của chúng tôi tiếp cận… để thực hiện quá trình giám định pháp y”, bà Ellis nói thêm.

Ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng Thành phố New York, đứng đội đội luật sư của Tổng thống Trump, cũng đã đăng tweet cho biết quyết định của thẩm phán cho phép giám định pháp y các máy bỏ phiếu Dominion tại Michigan là “THẮNG LỢI LỚN CHO CÁC CUỘC BẦU CỬ TRUNG THỰC’.

Tổng thống Donald Trump vào chiều Chủ Nhật (6/12) đã loan tin trên Twitter xác nhận ông Giuliani đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Trung Quốc. 

>> TT Trump xác nhận ông Giuliani dương tính với virus Trung Quốc

Theo The Epoch Times, việc chiến dịch Trump được tiếp cận các máy Dominion có thể là do phán quyết của một vị thẩm phán chấp nhận yêu cầu trong đơn kiện của công dân Hạt Antrim William Bailey về việc kiểm tra kỹ lưỡng các máy bỏ phiếu. Ông William Bailey đã cáo buộc phiếu bầu của mình đã không được kiểm đếm vào ngày 3/11. 

Tuy nhiên, không ai trong đội luật sư của Tổng thống Trump khẳng định vụ kiện của ông William Bailey có liên quan đến việc kiểm tra máy bỏ phiếu Dominion tại Michigan lần này.

Sau đó, phát ngôn viên của Hạt Antrim Jeremy Scott đã xác nhận với tờ Detroit Free Press rằng những hình ảnh pháp lý sẽ được lấy từ các máy bỏ phiếu đã được sử dụng trong cuộc bầu cử ngày 3/11.  

Đảng Cộng hòa Michigan vào tháng Mười Một đã lưu ý rằng các máy bỏ phiếu tại Hạt Antrim đã chuyển sai 6.000 phiếu bầu từ Tổng thống Trump sang cho ứng viên Biden. Văn phòng của bộ trưởng nội vụ Michigan khi đó cho biết sai sót đó là do lỗi kỹ thuật và phần mềm chưa được cập nhật, cũng như khẳng định vấn đề này sau đó đã được khắc phục.

Luật sư Ellis, trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 6/12, đã dấy lên nghi ngờ về các tuyên bố của văn phòng bộ trưởng nội vụ Michigan. Bà nói rằng đó là “lỗi thiết bị chưa thể giải thích”.

Công ty Dominion, trong nhiều tuyên bố gần đây, đã cực lực phủ nhận việc các máy bỏ phiếu của họ có thể chuyển phiếu bầu từ một ứng viên này sang cho một ứng viên khác. Họ cũng đã phủ nhận mối quan hệ với các công ty phần mềm bầu cử khác hoặc các chính phủ nước ngoài. 

Tờ The Epoch Times cho biết họ đã cố gắng liên lạc với văn phòng bộ trưởng nội vụ Michigan và Hạt Antrim để yêu cầu bình luận về các phát biểu của luật sư Ellis hôm 6/12, nhưng đều chưa nhận được phản hồi. 

Như Ngọc

Xem thêm: