Gần đây, tin tức về Dominion liên quan đến thao túng bầu cử Mỹ liên tiếp được tung ra, Ủy ban Bầu cử Chicago đã cấp cho Dominion quyền truy cập từ xa trong thời gian bầu cử từ tháng Ba. Việc này đặt ra nghi vấn, có bao nhiêu thành phố ở Mỹ đã áp dụng cách làm tương tự, tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống Dominion gian lận?

Hình ảnh kiểm phiếu tại Trung tâm TCF ở Detroit, Michigan, ngày 4/11/2020. (Ảnh: Devi Bones / Shutterstock).

Theo trang Gateway Pundit đưa tin, Ủy ban bầu cử Chicago (thuộc bang Illinois) đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào tháng Ba, để phê chuẩn cho công ty Dominion truy cập từ xa vào máy bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Những người tham gia cuộc họp này bao gồm Eric Coomer (Giám đốc điều hành Dominion) và Nicole Nollette (Phó giám đốc điều hành Dominion Voting ON the CALL).

Giám đốc chiến lược sản phẩm và bảo mật, và là một phó chủ tịch của hãng Dominion Voting System Corporation (Ảnh cắt từ video)

Ủy ban đã thông qua một đề nghị cho phép nhân viên bầu cử (bao gồm cả các nhà thầu Dominion) làm việc từ xa và “làm việc tại nhà” với lý do dịch bệnh. Điều này cho phép nhân viên của các nhà thầu Dominion, bao gồm cả quản trị viên và kỹ thuật viên hệ thống bầu cử Dominion, có quyền truy cập từ xa vào hệ thống bầu cử của Chicago từ bất cứ nơi nào. Vì thế, các quản trị viên của hệ thống bỏ phiếu Dominion có thể tự do truy cập và can thiệp vào hệ thống và dữ liệu bầu cử trong bảy tháng rưỡi trước Ngày bầu cử (3/11).

Họ có thể có được tất cả thông tin liên quan đến cuộc bầu cử, chẳng hạn như thông tin về sổ đăng ký cử tri, thông tin về việc nộp đơn xin bỏ phiếu vắng mặt và danh sách gửi phiếu bầu qua bưu điện.

Vấn đề tiếp theo là có bao nhiêu ủy ban bầu cử trên toàn nước Mỹ đã trao quyền tương tự cho Dominion? Có lẽ hơn 30 tiểu bang và 2.000 khu vực pháp lý, bao gồm mỗi một tiểu bang chiến trường, họ có thể đã nắm được chìa khóa của cuộc bầu cử này trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào ngày 3/11.

Ngoài ra, tại sao hai quản lý cấp cao của Dominion lại được mời tham gia cuộc họp khẩn cấp của Ủy ban Bầu cử Chicago vào tháng Ba?

Video cuộc họp cho thấy rõ ràng rằng Dominion phụ trách các cuộc bầu cử trên toàn nước Mỹ. Vậy ai cho phép các nhà thầu nắm giữ cuộc bầu cử Mỹ? Điều này dường như đã trở thành cách làm tiêu chuẩn trên toàn quốc.

Thông tin Dominion có được phiếu bầu trước bầu cử thực sự gây sốc, trước Ngày bầu cử, họ đã nắm trong tay mọi thông tin đủ để ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Phân tích ba điều kiện mà nghi phạm phạm tội cần có từ góc độ điều tra hình sự, đó là động cơ phạm tội, phương tiện phạm tội và cơ hội phạm tội, cũng như mối quan hệ giữa nạn nhân và bất kỳ tội phạm tiềm ẩn nào cho thấy: Dominion có đầy đủ thủ đoạn, động cơ và cơ hội phạm tội.

Thứ nhất: Có thủ đoạn có thể điều khiển phần mềm.

Thứ hai: Có ý thức hệ Antifa và tả khuynh (Eric Coomer từng nói trong một hội nghị truyền hình rằng “ông Trump sẽ không thắng cử, tôi đảm bảo điểm này”).

Thứ ba: Có cơ hội gây án, giống như đã nói ở đầu bài viết, với lý do dịch bệnh, nên trong bảy tháng rưỡi trước Ngày bầu cử, Dominion đã nắm giữ hệ thống bỏ phiếu của 2000 khu vực bỏ phiếu ở 30 bang.

Điều này không khỏi đặt ra nghi vấn: Liệu đánh cắp bầu cử 2020 là một kế hoạch đã được mưu tính trong thời gian dài?

Luật sư Sidney Powell điều tra chính về vấn đề gian lận qua máy bỏ phiếu Dominion. Gần đây, khi trả lời phỏng vấn bà đã tiết lộ, những người yêu nước chán ngán tham nhũng ở tất cả các cấp chính quyền đã đứng ra, liên tiếp cung cấp bằng chứng giống như sóng thần, trong tuần tới sẽ đưa ra nhiều vụ kiện liên quan.

Tiêu Nhiên

Xem thêm: