Hôm 2/7, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đăng lên Twitter một đoạn video, trong đó có cảnh ông hạ gục một người đàn ông với logo của CNN trên mặt.

trump cnn

Đoạn video này là phiên bản chỉnh sửa của một clip quảng bá một sự kiện đấu vật năm 2007, trong đó ông Trump xuất hiện, vật và đấm gục chủ tịch Hiệp hội Đấu vật Giải trí (WWE), ông Vince McMahon.

Trong đoạn video ông Trump tweet hôm 2/7, đầu của ông McMahon được chỉnh sửa hậu kỳ bằng logo của CNN.

Sau khi ông Trump hạ gục hình nộm CNN, một biểu trưng khác là “FNN Fraud News Network” (Mạng lưới Tin tức Lừa đảo) xuất hiện ở phía dưới màn hình với định dạng giống với logo của CNN.

Tổng thống Trump đã bổ nhiệm vợ ông McMahon, bà Linda McMahon, làm người đứng đầu cơ quan thuộc cấp nội các chuyên về các doanh nghiệp nhỏ. Bà McMahon từng tích cực tham gia vào công tác quản lý WWE trong nhiều năm.

Sau khi Donald Trump trở thành Tổng thống, ông thường xuyên lên án truyền thông tin giả và từng cáo buộc CNN là hãng tung “tin giả”.

CNN phản ứng với một thông báo ghi: “đây là một ngày buồn khi Tổng thống Mỹ khuyến khích bạo lực đối với các phóng viên”.

Thay vì chuẩn bị cho chuyến công du nước ngoài, cuộc gặp mặt đầu tiên với ông Vladimir Putin, đối phó với Bắc Hàn và bắt tay vào dự luật y tế, ông ta lại có hành vi vị thành niên thấp kém hơn phẩm giá của cương vị tổng thống. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm công việc của mình. Ông ta cũng nên bắt đầu làm việc của ông ta”, CNN viết.

Video trở thành một làn sóng trên mạng xã hội, đặc biệt là Twitter, nơi ông Trump có 19 triệu người theo dõi.

Các kênh truyền thông cánh tả khác như New York Times, ABC News và Đảng Dân chủ nhanh chóng chỉ trích Tổng thống.

Chúng tôi lên án việc tổng thống đe doạ thân thể nhà báo. Video này thấp kém hơn cương vị tổng thống, nhưng đáng buồn là nó không thấp kém hơn vị tổng thống này“, Uỷ ban Tự do báo chí nói.

Trong sự nghiệp giải trí của mình, ông Trump từng xuất hiện trên sân khấu WWE và thỉnh thoảng có tham gia đấu vật. CNN cho rằng có thể một ai đó đã biên tập lại video này và đưa logo CNN lên mặt của người đàn ông kia chứ không phải khởi xướng từ ông Trump.

Một làn sóng những người phản đối đang kêu gọi ký đơn khiếu nại, yêu cầu Twitter ngừng tài khoản của ông Trump vì lý do khiêu khích bạo lực, tuy nhiên Twitter đã từ chối và nói rằng video của ông Trump không vi phạm các điều khoản của công ty.

Một số thành viên Đảng Cộng hoà cho rằng nhiều người phản ứng quá mức với video đơn thuần mang tính “hài hước” này.

Đức Trí (t/h)

Xem thêm: