Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức phát động chiến dịch tái tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Donald Trump dự đoán trên Newsmax rằng vị tổng thống già nhất lịch sử Mỹ sẽ không tham gia kỳ tổng tuyển cử năm 2024.

Dường như thật khó để tin, và tôi không nói từ bất kỳ quan điểm nào mà tôi quan sát ông ta như mọi người quan sát ông, và chắc chắn khó tin. Bốn năm trước đã là khó tin, khi ông ta ở dưới hầm”, ông Trump nói trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền kéo dài khoảng 25 phút với nhà báo Greg Kelly của Newsmax.

Ông Trump đưa ra dự đoán: “Tôi cho rằng ở vào một giai đoạn nào đó, điều gì đó sẽ xảy ra. Bây giờ đất nước ta đang gặp vấn đề”.

Ông Trump sau đó nhấn mạnh đến khả năng nhận thức khó khăn của ông Biden và điều đó đã ngăn cản ông ta trực tiếp loan báo phát động chiến dịch tái tranh cử. Ông Trump nói việc trực tiếp thông báo tranh cử là tiền lệ tranh cử tổng thống nhiều thế kỷ qua.

Bây giờ, họ thực sự đang ghi âm thông báo tranh cử. Ông ta không làm thông báo đó. Bình thường bạn thức dậy và nói, ‘chào mọi người, tôi sẽ tranh cử. Mọi người chúc tôi may mắn nha’. Nhưng ông ta ghi âm. Bằng cách này bạn có thể làm đi làm lại 4 hoặc 5 lần cho đến khi ông ấy làm được thì thôi. Nhưng tôi không nghĩ một điều gì tương tự như thế đã từng được làm để ghi âm”, ông Trump nói.

Cựu Tổng thống Trump sau đó đã chỉ trích chính quyền Biden về hàng loạt các vấn đề như rút quân thảm họa khỏi Afghanistan, xử lý đại dịch COVID-19, chiến tranh Nga-Ukraine, Trung Quốc đe dọa Đài Loan…

Xuân Thành