Trong cuộc vận động mới nhất tại Florida vào tối 3/7, cựu Tổng thống Donald Trump đã điểm lại một lượt danh sách các tuyên bố lâu nay của ông từng bị chỉ trích nhưng hóa ra đã đúng. Trong số này, ông cho rằng ông sẽ được chứng minh là đúng về các tuyên bố gian lận bầu cử. 

Embed from Getty Images

“Tôi tự hỏi điều gì tôi sẽ được chứng minh là đã đúng sau đó – có lẽ là cuộc bầu cử,” ông Trump nói với tiếng cổ vũ nồng nhiệt tại cuộc vận động “Cứu nước Mỹ” vào tối thứ Bảy ở Sarasota, Florida. “Bằng chứng về gian lận, hàng loạt bất thường và những điều bất hợp pháp đã tràn ngập [cuộc bầu cử], và nói thẳng ra là đã có từ lâu.”

“Các đảng viên Dân chủ đã sử dụng COVID để gian lận. Họ đã thay đổi bất hợp pháp các quy tắc ở các bang quan trọng và gửi hàng triệu triệu triệu lá phiếu vắng mặt khắp nơi.”

Cựu Tổng thống còn cáo buộc việc phân phối không đồng đều các hòm phiếu lưu động tại những khu vực do Đảng Dân chủ kiểm soát.

“Họ gửi đơn xin phiếu qua thư cho mọi người, chết hay sống, hợp pháp hay bất hợp pháp, phải không?” ông Trump tiếp tục. “Họ đã gửi các đơn này qua đường bưu điện. Họ đã sử dụng hàng trăm triệu đô la từ các tỷ phú cánh tả để đặt các hộp bỏ phiếu bất hợp pháp trên khắp các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành để lấy phiếu bầu ở các bang chiến trường.”

“Không ai từng thấy những hộp phiếu lưu động này. Chúng được gọi là những hộp phiếu lưu động. Chẳng ai biết chúng được bầu cho ai.”

“Họ đưa ra con số 96% bầu cho Joe Biden buồn ngủ. Đúng, 96. Ông ta nhận được 96% trong một số khu vực đó, tôi thì nhận được 4%,” ông Trump nói, sau đó nói mỉa mai rằng “Thực ra điều đó tốt hơn tôi nghĩ. Quý vị biết đấy, bởi vì ít nhất họ đã không đưa ra con số 100% [cho Biden.]”

Ông Trump tiếp tục gọi đây là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất”, chỉ ra sự kiểm duyệt của Big Tech là “hệ thống quyền lực” để “tạo điều kiện cho gian lận.”

“Họ đã bãi bỏ các yêu cầu xác minh chữ ký và tạo ra một hệ thống mạnh mẽ để kiểm duyệt các phương tiện truyền thông và các bài đăng trực tuyến của đối thủ. Họ làm mọi thứ có thể để tạo điều kiện cho gian lận, giống như ở một quốc gia thuộc thế giới thứ ba vậy”, ông tiếp tục.

“Đó là những gì đã xảy ra với cuộc bầu cử này. Đó là lý do tại sao có rất nhiều người ở đây tối nay.”

Ông Trump đã hỏi “tại sao đảng Dân chủ không cần sự chấp thuận của cơ quan lập pháp [các tiểu bang] theo quy định của hiến pháp Hoa Kỳ để thay đổi luật bầu cử của họ?”

“Họ đã thay đổi mà không nhận được sự chấp thuận của cơ quan lập pháp,” ông nói, sau đó đề cập đến các cuộc thanh tra bầu cử đang được tiến hành ở các bang chiến trường quan trọng. “Thông tin hiện đang được công bố ở Arizona, Georgia, Wisconsin và Pennsylvania.”

Ông Trump đã đưa ra cảnh báo cuối về sự nguy hiểm của các cuộc bầu cử bị gian lận. 

“Đất nước này đang gặp rắc rối lớn khi một cuộc bầu cử không thể diễn ra công khai, tự do, công bằng và bị đánh cắp và bị gian lận”, ông Trump nói. “Quý vị biết không, chúng tôi đã gây bất ngờ vào năm 2016, và họ đã làm việc trong 4 năm để đảm bảo điều đó không bao giờ xảy ra nữa.”

Ông Trump kết thúc bằng lời kêu gọi cải cách bầu cử và tiến hành các cuộc bầu cử liêm chính.

“Chúng ta có một hệ thống bầu cử thực sự bệnh hoạn và nó phải được thay đổi”, ông Trump nói. “Hãy nhớ điều này: Tôi không phải là người cố gắng phá hoại nền dân chủ Mỹ. Tôi là người đang cố gắng cứu nền dân chủ Mỹ. Đó là sự thật.”

“Chúng ta không thể để họ tước quyền tự do ngôn luận của chúng ta khi chúng ta nói về các cuộc bầu cử gian lận, nếu không, quý vị biết chúng ta sẽ tiến tới điều gì không: Đó là chủ nghĩa cộng sản. Đó là những gì người ta làm ở các nước cộng sản,” ông Trump kết luận.

Lê Vy (theo Newsmax)

Xem thêm: