Khoảng 13h01 ngày 18/4 (giờ địa phương), tại huyện Hoa Liên, Đài Loan đã xảy ra động đất 6,1 độ Richter, tâm chấn nàm ở hương Tú Lâm của huyện Hoa Liên và có độ sâu chưa đến 20km, mức rung chấn lớn nhất đo được là 7 độ Richter. Toàn bộ Đài Loan đều cảm nhận được rung lắc.

Một tòa nhà ở Đài Bắc đã bị nghiêng sau cơn địa chấn (Ảnh: CNA)

Theo số liệu của Cục Khí tượng Trung ương Đài Loan, địa chấn này có cường độ 6,1 độ Richter, tâm chấn nằm ở hương Tú Lâm cách trung tâm huyện Hoa Liên 10,6km về phía Tây Bắc, độ sâu cơn địa chấn này là 18,8km; rung chấn lớn nhất đo được là 7 độ Richter.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cũng đã đưa ra cảnh báo sóng thần cho biết, tâm chấn nằm cách Đảo Ishigaki 250km về phía Tây, trong 2 – 3 giờ đồng hồ sau địa chấn, ngoài biển có thể còn có biến động, cư dân ven biển cần cẩn thận.

Tại Đài Bắc, các tòa nhà cao tầng rung lắc dữ dội và dịch vụ tàu điện ngầm phải tạm ngừng hoạt động. Nhiều học sinh ở huyện Nghi Lan hoảng loạn chạy khỏi lớp.

Truyền thông địa phương cho biết người dân trên khắp hòn đảo đều cảm nhận được rung chấn và cao tốc nối liền Nghi Lan với Hoa Liên phải đóng cửa do đá rơi.

Một quan chức Cục Khí tượng Đài Loan cho biết, đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra trên hòn đảo kể từ đầu năm.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Huệ Anh

Xem thêm: