Một trận động đất cường độ mạnh 7 độ richter đã xảy ra ở sâu dưới vùng biển phía bắc của các đảo Bali và Lombok của Indonesia vào sáng sớm thứ Ba (29/8, giờ địa phương), Reuters đưa tin từ Trung tâm Địa chấn học châu Âu – Địa trung hải (EMSC). 

EMSC cho biết tâm chấn của trận động đất nêu trên cách phía bắc của Mataram, Indonesia khoảng 126 dặm (203 km), và rất sâu dưới biển, cách bề mặt trái đất 516 km.

Các cơ quan địa chất của Indonesia và Mỹ loan báo trận động đất nêu trên có cường độ 7,1 độ richter, không có nguy cơ xảy ra sóng thần.

Trận động đất này được cảm nhận thấy vào khoảng gần 4 giờ sáng ngày 29/8 (giờ địa phương, 2:00 giờ GMT) dọc theo các khu vực bờ biển tại đảo Bali và Lombok. Sau đó có liên tiếp hai trận động đất khác với cường độ 6,1 độ richter và 6,5 độ richter, theo cơ quan địa chất Indonesia.

Ông Suadi, quản lý khách sạn của Khách sạn Mercure Kuta Bali tại đảo Bali, nói với Reuters qua điện thoại rằng khách lưu trú tại khách sạn đã chạy ra khỏi phòng sau khi cảm nhận thấy rung lắc trong vài giây.

Nhiều khách đã rời khỏi phòng nhưng vẫn ở trong khuôn viên khách sạn”, ông Suadi nói và cho biết thêm rằng sau đó khách đã quay lại phòng và tòa nhà khách sạn không bị hư hại gì.

Cơ quan thảm họa Indonesia BNPB cho biết hiện chưa có báo cáo về thiệt hại do trận động đất vừa qua gây ra.

Phát ngôn viên của BNPB nói với Reuters: “Trận động đất này ở sâu nên nó không gây phá hủy”.

Hải Đăng