Các đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump hôm 5/5 đã ra mắt một tổ chức phi chính phủ mới, tập trung vào đấu tranh với gian lận bầu cử.

Embed from Getty Images

Sáng kiến mới được thành lập được gọi là Liên minh Liêm chính Bầu cử (Election Integrity Alliance), một tổ chức phi lợi nhuận. Tổ chức này sẽ tập trung vào “chấm dứt gian lận bầu cử và thúc đẩy các bảo đảm bầu cử bằng việc cung cấp thông tin, các nguồn lực, các chứng thực về những nỗ lực của các đồng minh, và các giải pháp để đảm bảo các cuộc bầu cử tự do và công bằng”.

Thành viên của Liên minh Liêm chính Bầu cử gồm nhiều đồng minh của ông Trump, trong đó có cựu cố vấn pháp lý tổng thống, bà Jenna Ellis, Tổng Chưởng lý Texas, ông Ken Paxton, cựu cố vấn kinh tế của ông Trump, ông Peter Navarro, cựu Chỉ huy Cảnh Sát Vùng Đô thị New York, ông Bernard Kerik, cựu cố vấn Nhà Trắng Sebastian Gorka, giáo sư luật hiến pháp Michael Donnelly và cựu luật sư của ông Trump, bà Mirna Tarraf.

Trong tuyên bố phát đi hôm 5/5, Liên minh Liêm chính Bầu cử cho hay: “Hội đồng Quốc gia của Liên minh Liêm chính Bầu cử tập hợp các cá nhân đã đang đấu tranh vì liêm chính bầu cử bất chấp rủi ro cá nhân rất lớn và là những người chiến đấu cho các cuộc bầu cử tự do và công bằng”.

Liên minh Liêm chính Bầu cử thuộc Quỹ Vĩ đại Mỹ (American Greatness Fund) do cựu quản lý chiến dịch Trump, ông Brad Parscale thành lập.

Liên minh Liêm chính Bầu cử tuyên bố trên trang web của Quỹ Vĩ đại Mỹ rằng: “Các cuộc bầu cử tự do và công bằng là nền tảng của một chính phủ dân sự vốn chỉ có quyền lực nhờ sự ưng thuận của nhân dân”.

Trong hệ thống của chúng ta, Nhân dân (We The People) lựa chọn và ưa dùng các cá nhân trong số chúng ta để quản lý chúng ta ở mọi cấp độ, và không có cá nhân hay đảng phái nào có quyền bằng việc chiếm đoạt, thừa kế, hủ bại hoặc gian lận để nắm chính quyền”, tuyên bố nói thêm.

Chỉ bằng liêm chính bầu cử chính phủ Mỹ của chúng ta mới có thể hoạt động theo vai trò được giới hạn và hợp pháp trong xã hội dân sự. Nước Mỹ được thành lập dựa trên sự thừa nhận rằng quyền của mỗi cá nhân là do Chúa ban cho và vượt trên chính trị. Mục tiêu hợp pháp duy nhất của chính phủ dân sự là để duy trì và bảo vệ những quyền này vốn là cốt yếu đối với sự tự do và công bằng cho tất cả”, tuyên bố của Liên minh Liêm chính Bầu cử nhấn mạnh.

Kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, các đồng minh của ông Trump đã thành lập nhiều tổ chức để nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của các cuộc bầu cử và duy trì chính sách “Nước Mỹ Trên hết”.

Hai cựu cố vấn của ông Trump là Brooke Rollins và Larry Kudlow đã khởi động Viện Chính sách Nước Mỹ Trên hết, cựu Bộ trưởng Nhà ở và Đô thị Ben Carson đã thành lập Viện Nền tảng Mỹ (American Cornerstone Institute) và cựu cố vấn của ông Trump, người chuyên viết các bài phát biểu cho cựu tổng thống, ông Stephen Miller đã thành lập tổ chức Pháp Lý Nước Mỹ Trên hết (America First Legal).

Như Ngọc (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: