Tính đến ngày 27/1, có thêm Đức và Campuchia phát hiện những trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona mới. Tại Trung Quốc đã có gần 3.000 người nhiễm bệnh và con số tử vong tăng lên 82, trong đó 1 trường hợp chết tại Bắc Kinh. 

virus corona, Hải Dương
Ảnh minh họa: shutterstock

Các nhà chức trách vùng Baravia hôm thứ Hai (27/1) cho biết người nhiễm virus corona là nam giới, cư trú tại quận Starnberg. Người này đã được cách ly điều trị và đang trong “tình trạng tốt”.

Những người tiếp xúc gần với người bệnh nêu trên đã được thông báo và các biện pháp kiểm soát truyền nhiễm đã được thực hiện.

Cũng trong ngày 27/1, các quan chức Campuchia xác nhận một bệnh nhân tại quốc gia Đông Nam Á này dương tính với virus corona mới.

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng nói rằng bệnh nhân nhiễm virus corona là người Trung Quốc, sống tại Sihanoukville, thành phố khoảng 90.000 dân, nằm ở bờ biển phía tây nam Campuchia.

Bộ trưởng Bunheng nói thêm rằng bệnh nhân nêu trên là du khách từ Vũ Hán, Trung Quốc đến Sihanoukville từ đầu tháng Một này.

Người dân trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và nếu họ có các triệu chứng sốt, ho, chảy nước mũi…, hãy nhanh chóng tìm tới các trung tâm y tế công cộng để được điều trị,” ông Bunheng nói.

Campuchia là nước thứ 7 tại Châu Á, ngoài Trung Quốc có bệnh nhân nhiễm virus corona. Các nước còn lại gồm: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Nepal và Sri Lanka.

Pháp, Úc, Mỹ và mới nhất là Đức là những nước ngoài Châu Á cũng đã xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus corona mới.

>>Dịch virus corona Trung Quốc: Viễn cảnh xấu nhất sẽ tệ đến mức nào?

Bổ sung 100.000 giường bệnh tại tỉnh Hồ Bắc

Trung tâm bệnh dịch corona, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đang bổ sung thêm 100.000 giường bệnh trong nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch, phó thị trưởng tỉnh Hồ Bắc thông báo với báo giới hôm 27/1.

Cho tới 27/1, ít nhất 17 thành phố tại tỉnh Hồ Bắc đã bị phong tỏa giao thông, khiến hàng chục triệu người bị mắc kẹt không thể di chuyển trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán.

Tính đến 27/1, các nhà chức trách Trung Quốc xác nhận đã có gần 3.000 người nhiễm virus corona mới và số ca tử vong đã lên tới 82.

Giới chức Bắc Kinh xác nhận một nam bệnh nhân 50 tuổi nhiễm virus corona đã chết. Đây là trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên tại Bắc Kinh tử vong.

Thủ tướng Lý Khắc Cường hôm 27/1 cũng đã trực tiếp tới thành phố Vũ Hán để chỉ đạo công tác kiểm soát dịch bệnh chết người này.

Xuân Thành

Leave a Reply