Lễ hội âm nhạc thường niên ‘Rock am Ring’ tại miền Tây, nước Đức hôm thứ Sáu (2/6) đã phải sơ tán do có “đe dọa khủng bố”.

Thông tin trên do BBC dẫn nguồn từ các nhà tổ chức lễ hội âm nhạc ‘Rock am Ring’.

Đây là một trong những lễ hội âm nhạc thường niên lớn nhất nước Đức. Chương trình ‘Rock am Ring’ năm nay được tổ chức ngoài trời, trong ba ngày tại một địa điểm gần thành phố Nuerburg, miền Tây nước Đức. Theo BBC có khoảng hơn 85.000 người tham gia vào sự kiện âm nhạc này.

BBC cho biết ‘Rock am Ring’ năm nay sẽ kỷ niệm năm thứ 30 sự kiện này được tổ chức. Sự kiện năm nay cũng trùng với tuần thánh lễ Pentecost (ngày thứ 50 sau ngày lễ Phục Sinh) của Cơ đốc giáo. Tham gia vào buổi biểu diễn hôm thứ Sáu (2/6) có ban nhạc rock nổi tiếng Rammstein, cùng với các nhóm khác là Welshly Arms, In Flames và 2Cellos.

Cảnh sát Đức trong một tuyên bố với truyền thông, đã nói rằng lễ hội âm nhạc ‘Rock am Ring’ hôm thứ Sáu (2/6) đã phải tạm dừng “vì có những dấu hiệu cho thấy có thể xảy ra khủng bố”.

Theo tờ ABC news, tuyên bố của cảnh sát nói thêm rằng: “Các nhà tổ chức chương trình ‘Rock am Ring’, những người luôn phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh để bảo vệ cho sự kiện này, đã quyết định dừng sớm buổi biểu diễn hôm thứ sáu [do có đe dọa khủng bố].

Sau khi có cảnh báo từ bộ phận anh ninh, các nhà tổ chức đã yêu cầu khán giả rời địa điểm biểu diễn một cách “bình tĩnh và có kiểm soát”.

Đại diện của Ban tổ chức nói với BBC rằng: “Do có đe dọa khủng bố nên cảnh sát đã khuyên chúng tôi dừng sớm buổi biểu diễn”.

Trên trang Facebook của Ban tổ chức ‘Rock am Ring’ sau đó có đăng post rằng  họ hy vọng lễ hội âm nhạc này vẫn sẽ vẫn tiếp tục vào thứ Bảy (3/6).

Sau vụ khủng bố vào một buổi biểu diễn âm nhạc tại  Manchester, Anh Quốc hôm 22/5 khiến 22 người thiệt mạng, các nhà tổ chức lễ hội âm nhạc tại Đức lần này rất chú trọng vấn đề an ninh. Theo thông tin từ cảnh sát Đức, họ đã điều động 1.200 nhân viên an ninh tới bảo vệ lễ hội ‘Rock am Ring’.

Tờ ABC news cho biết ngày thứ ba, cũng là ngày cuối cùng của lễ hội ‘Rock am Ring’ năm ngoái cũng đã phải hủy sau khi sét đánh làm thương 80 người.

Tân Bình

Xem thêm: