Trong cuộc họp báo đầu tiên của mình, Chủ tịch Hội nghị Đảng Cộng hòa Hạ viện, bà Elise Stefanik nhận định “các chính sách xã hội chủ nghĩa cấp tiến cực tả” đang làm tổn thương người dân Mỹ và cho biết Hội nghị Đảng Cộng hòa sẽ đồng lòng để giành lại Hạ viện vào giữa nhiệm kỳ.

Embed from Getty Images

Hôm thứ Sáu (ngày 14/5), bà Stefanik được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội nghị Đảng Cộng hòa Hạ viện sau một cuộc bỏ phiếu kín. Trong bài phát biểu mới của mình, bà Stefanik đã đề cập đến “các chính sách xã hội chủ nghĩa cấp tiến cực tả” dưới thời Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Tổng thống Joe Biden.

Theo bà Stefanik phân tích, trong 100 ngày đầu tiên dưới cương vị tổng thống, ông Joe Biden đã gây ra các cuộc khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng biên giới và khủng hoảng an ninh quốc gia mà không hề tỏ ý hối hận.

Dưới đây là toàn văn lời phát biểu của bà Stefanik:

Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn các đồng nghiệp của mình vì đã trao cho tôi cơ hội chủ trì Hội nghị Đảng Cộng hòa tại Hạ viện. Tôi ưu tiên lắng nghe tất cả các thành viên trong Hội nghị Đảng Cộng hòa của chúng ta và trọng tâm của tôi là sự thống nhất vì đó là điều mà người dân Mỹ, cũng là điều mà các cử tri của chúng ta xứng đáng được nhận.

Tôi cũng mong chờ được tiếp nhận, hợp tác và sánh vai với đội ngũ lãnh đạo này, để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ chiến đấu thay mặt cho những người dân Mỹ cần cù. Tôi cũng muốn cảm ơn sự ủng hộ của Tổng thống Trump; ông là một phần quan trọng trong đội ngũ Cộng hòa của chúng ta. Và, tất nhiên, điều quan trọng nhất là tôi muốn cảm ơn tới các cử tri của Quận Quốc hội thứ 21 ở New York, những người mà tôi rất vinh dự được đại diện và chiến đấu mỗi ngày vì họ.

Người dân Mỹ đang phải hứng chịu những chính sách xã hội chủ nghĩa cấp tiến cực tả của Tổng thống Joe Biden và Diễn giả Nancy Pelosi. Chỉ trong hơn 100 ngày, chúng ta đã vấp phải khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng biên giới và khủng hoảng an ninh quốc gia. Về khủng hoảng kinh tế: chúng ta đã chứng kiến bản báo cáo việc làm tồi tệ nhất trong hơn 20 năm qua, thất nghiệp [trong khi] tất cả các doanh nghiệp nhỏ đang phải vật lộn để thuê nhân công; giải pháp của Diễn giả Pelosi và [ông] Joe Biden đó là trả tiền cho mọi người nghỉ việc thay vì khuyến khích mọi người quay trở lại với công việc.

Là đảng viên Đảng Cộng hòa, chúng ta đang đấu tranh để mở cửa lại nền kinh tế, để tạo công ăn việc làm, chúng ta đang đấu tranh chống lại hàng nghìn tỷ đô la tiền thuế bị tăng thêm [tương ứng] với hàng nghìn tỷ đô la bị chi tiêu một cách bừa bãi.

Về cuộc khủng hoảng biên giới: đây không chỉ là cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia và an ninh lãnh thổ, đây còn là cuộc khủng hoảng nhân đạo. Chúng ta đã chứng kiến những con số đi vào lịch sử khi nói đến nạn buôn người ở biên giới; khi nói đến nạn buôn bán ma túy qua biên giới. Mỗi từng tiểu bang của đất nước đều [trở thành] tiểu bang biên giới và đã cảm nhận được sự tác động đó. Ở địa hạt quê tôi, vùng biên giới phía Bắc đang bị ảnh hưởng vì các sĩ quan tuần tra biên giới đang được điều động từ biên giới phía Bắc sang biên giới phía Nam. Đảng Cộng hòa đứng về an ninh biên giới.

Và tất nhiên, về cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia: chúng ta nhìn thấy đồng minh mạnh nhất của mình, Israel, đang bị tấn công, và chúng ta cũng đã thấy [ông] Joe Biden và [bà] Nancy Pelosi không đứng lên ủng hộ Israel, nhưng lại ưu tiên tiếp cận các đối thủ như Trung Quốc và Iran.

Vì vậy, tôi rất vui mừng được nhận cơ hội này. Chúng ta cùng đồng lòng, làm việc với nhau như một chỉnh thể, và người dân Mỹ biết rằng quyền lợi nhận được sẽ vô cùng cao.Chúng ta sẽ chiến đấu vì họ, từng ngày và từng ngày, chống lại chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa cấp tiến cực tả có tính hủy diệt và đang hủy hoại nước Mỹ của Tổng thống Joe Biden và [bà] Nancy Pelosi.”

Vy An (Theo Breitbart)

Xem thêm: