Theo hồ sơ bất động sản niêm yết tại Mỹ, Elon Musk, ông chủ của Tesla, đã bán tài sản cuối cùng còn lại đứng tên mình với giá 30 triệu USD. Bằng cách này, Elon Musk đã thực hiện lời hứa trở thành “người vô gia cư” mà ông đã đưa ra vào năm ngoái.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Paul Sancya/Shutterstock)

Vị tỷ phú này đã bán khu dinh thự rộng 16.000 feet vuông (khoảng 1.486 m2) của mình tại số 891 đường Crystal Springs, Hillsborough, một khu phố giàu có ở Thung lũng Silicon, California. Khu dinh thự có 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm, 1 phòng hòa nhạc, 1 phòng khiêu vũ lớn và 1 phòng cocktail với giá sách thư viện có thể đóng mở.

Elon Musk đã thông báo về việc bán dinh thự qua Twitter vào tháng Sáu. Theo hồ sơ MLS, ban đầu ngôi nhà được rao bán với mức giá 37,5 triệu USD. Sau đó, nó trụ lại vào tháng 10 với mức giá 31,99 triệu USD. Cuối cùng dinh thự này đã được bán với giá 30 triệu USD, giảm 7,5 triệu USD.

Danh tính của người mua căn biệt thự này vẫn chưa được tiết lộ. Brent & Mary Gullixson của Công ty Compass, đại lý niêm yết cho bất động sản này, đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Ông Elon Musk, hiện 50 tuổi, trước đó đã tuyên bố rằng khu dinh thự nằm trên khu đất rộng 47 mẫu Anh này là “tài sản cuối cùng trên trái đất” của ông. Đây là giao dịch cuối cùng của ông Musk sau khi bán các bất động sản khác ở California.

Trang viên 100 tuổi này có tên là Guignécourt. Trước khi ông Musk mua nó, nó có một lịch sử phong phú và đầy màu sắc. Trang viên này ban đầu được Bá tước Christian de Guigné xây dựng vào năm 1912. Ông là một thành viên của tầng lớp quý tộc Pháp chuyển đến tiểu bang này sau khi kết hôn với một nữ thừa kế từ cơn sốt vàng California.

Trang viên theo phong cách châu Âu này là một trong những vùng đất lớn nhất trong khu vực, gồm những con đường mòn đi bộ đường dài và một hồ chứa nước. Tài sản này vẫn nằm trong tay gia đình De Guigné hơn một thế kỷ. Mãi đến năm 2013, nó mới được tung ra thị trường với mức giá cao ngất ngưởng là 100 triệu USD. Năm 2016, giá chào bán giảm xuống còn 29,85 triệu USD.

Theo hồ sơ công khai, năm 2017, ông Musk đã mua dinh thự này với giá 23,4 triệu USD.

Ban đầu, ông Musk sở hữu 7 bất động sản ở California, 6 trong số đó ở Los Angeles.

Elon Musk từng tweet rằng ông sẽ bán tất cả bất động sản mang tên mình. Ông viết: “Tôi muốn bán gần như tất cả tài sản vật chất của mình và không còn sở hữu bất kỳ ngôi nhà nào.”

Ông Musk giải thích, sở dĩ số tài sản cố định mang tên ông về con số 0, là để dập tắt những lời chỉ trích về khối tài sản khổng lồ của ông. Ông cho biết: “Tôi nghĩ tài sản sẽ khiến bạn mệt mỏi và trở thành mục tiêu bị tấn công ở một mức độ nào đó. Hiện giờ, tôi không có những thứ này, bạn còn có thể làm được gì?”

Ông Musk chuyển từ California đến Texas năm 2020 và hiện đang sống trong một ngôi nhà lắp ghép cho thuê ở làng Boca Chica, trị giá 50.000 USD. Nơi ở này cách công ty công nghệ thám hiểm vũ trụ SpaceX không xa.

Theo Cao Sam / Epoch Times

Xem thêm: