Một người đàn ông Trung Quốc mới đây đã gây bão trên mạng xã hội với ngoại hình rất giống với tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay, Elon Musk. Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn là việc CEO Tesla đã để lại bình luận dưới một bài đăng của một tài khoản trên Twitter, trong đó so sánh hình ảnh của ông và “bản sao” được nhiều người gọi là “Yi Long Musk”. Cụ thể, CEO SpaceX đã viết rằng: “Có thể một phần trong tôi là người Trung Quốc”

Trung Quốc
CEO Elon Musk. (Ảnh: Wikimedia/CC-BY-SA-4.0)

Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông không rõ danh tính đứng cạnh một chiếc ô tô hạng sang (không phải là Tesla) lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc, nhưng gần như ngay lập tức lan truyền khắp nơi trên Internet.

Nhiều người dùng liên tục chia sẻ đoạn video cũng như ảnh chụp màn hình, trong đó gọi bản sao người Trung Quốc của Elon Musk là “Yi Long Musk”.

Bức ảnh so sánh giữa “Yi Long Musk”“chính chủ” đã được một người nào đó đăng lên Twitter. Điều đáng chú ý là sau đó CEO Tesla đã bình luận bên dưới bức ảnh với nội dung như sau: “Có thể một phần trong tôi là người Trung Quốc”.

Đầu tuần này, người đàn ông giàu nhất thế giới đã thông báo trên Twitter rằng ông sẽ nộp hơn 11 tỷ USD tiền thuế vào năm 2021. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về việc ông Musk sẽ phải nộp bao nhiêu sau cuộc đấu khẩu với Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren về số tiền thuế ông phải trả.

Tuần trước, CEO SpaceX tuyên bố rằng ông sẽ “trả nhiều thuế hơn bất kỳ người Mỹ nào trong lịch sử trong năm nay” để đáp lại lời kêu gọi nộp thuế của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren sau khi ông được bình chọn là Nhân vật của năm 2021 trên tạp chí Time.

Doanh nhân 50 tuổi này sinh ra ở Pretoria, Nam Phi với cha là người Nam Phi và mẹ là người Canada. Ông hiện có quốc tịch Mỹ, Canada và Nam Phi.

Theo RT,

Phan Anh

Xem thêm: