Hôm 27/4, chủ sở hữu mới của Twitter, Elon Musk, vừa gợi ý rằng ứng dụng “Truth Social” của cựu Tổng thống Donald Trump nên cân nhắc đổi tên.

Tỷ phú Musk đưa ra gợi ý đổi tên cho thương hiệu của ứng dụng do ông Trump hậu thuẫn chỉ hai ngày sau khi nhà lãnh đạo Tesla đạt được thỏa thuận với hội đồng quản trị của Twitter để mua công ty với giá 44 tỷ đô la.

Trên Twitter, ông Musk viết: “Truth Social (một cái tên khủng khiếp) ra đời vì Twitter đã kiểm duyệt tự do ngôn luận.”

“Nó nên được gọi là Trumpet thì hay hơn,” ông Musk viết thêm. 

Vài giờ trước đó khi tweet về gợi ý đổi tên, ông Musk lưu ý rằng Truth Social đã dẫn trước cả Twitter và TikTok trong danh sách các ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất của kho ứng dụng Apple.

Thỏa thuận mua lại Twitter dường như đang khiến tỷ phú Musk sẽ cạnh tranh trực tiếp với nền tảng của ông Trump. Truth Social là nền tảng tự định vị như một phương tiện truyền thông xã hội thay thế và là nơi trú ẩn cho những người bảo thủ vốn đã phải đối mặt với việc kiểm duyệt trên các nền tảng do các công ty Big Tech kiểm soát.

Thỏa thuận cũng làm dấy lên suy đoán rằng ông Elon có thể quyết định khôi phục tài khoản của TT Trump sau khi ông chính thức nắm quyền kiểm soát công ty. Ông Trump có gần 90 triệu người theo dõi trước khi bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác sau khi những người ủng hộ ông tham gia vào vụ hỗn loạn ở Điện Capitol ngày 6 tháng Giêng.

Tuy vậy, cựu Tổng thống đã tuyên bố rằng ông không có ý định quay trở lại Twitter ngay cả sau khi ông Musk hoàn thành công việc tiếp quản của mình.

Nhật Minh