Hôm Chủ nhật (24/7), tỷ phú Elon Musk đã phủ nhận cáo buộc ngoại tình giữa ông và bà Nicole Shanahan, vợ của ông Sergey Brin – nhà đồng sáng lập hãng công nghệ khổng lồ Google. Elon Musk từng nói rằng “các cuộc tấn công chính trị” vào ông sẽ “leo thang đáng kể” trong một thời gian.

Một bức ảnh của Elon Musk và Sergey Brin được đăng trên tài khoản Twitter của Elon Musk. (Ảnh: Elon Musk / Twitter)

Hôm Chủ nhật (24/7), Tờ Wall Street Journal đưa tin ông Elon Musk, 51 tuổi, có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với bà Shanahan tại Art Basel (một triển lãm lớn xuất phát từ thành phố Basel, Thụy Sĩ được đem đi trưng bày ở nhiều nước) được tổ chức ở thành phố Miami, thuộc tiểu bang Florida, Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Vào thời điểm đó, Elon Musk chia tay với bạn gái Grimes không lâu sau đó, ông Brin và bà Shanahan vẫn sống cùng nhau dù họ đã chia tay.

Ông Musk là người giàu nhất thế giới, với tài sản ước tính hơn 240 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Cũng theo chỉ số này, ông Brin có giá trị khoảng 95 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu thứ 8 trên thế giới.

Tỷ phú Tesla kiêm CEO SpaceX đã gọi báo cáo của Wall Street Journal là “hoàn toàn nhảm nhí” và kêu gọi tạp chí này xuất bản những câu chuyện “thực sự quan trọng”.

Đây là báo cáo mới nhất trong một loạt vụ bê bối đã đeo bám Elon Musk kể từ khi ông tuyên bố ý định mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter của Mỹ. Hiện tại, ông ấy đang rút khỏi thỏa thuận.

“Điều này hoàn toàn nhảm nhí.” “Sergey và tôi là bạn bè và đã đi dự tiệc cùng nhau vào tối hôm qua!”, Musk đã tweet vào Chủ nhật. “Tôi chỉ gặp Nicole 2 lần trong 3 năm, cả 2 lần đều có rất nhiều người xung quanh, chẳng có gì lãng mạn cả.”

Theo các báo cáo, cuộc hẹn lén lút đó đã kết thúc tình bạn lâu dài giữa Brin và Musk, ông đã quỳ một chân xuống để xin lỗi và cầu xin sự tha thứ trong một bữa tiệc hồi đầu năm. Ông Brin chấp nhận lời xin lỗi, nhưng 2 ‘gã khổng lồ’ công nghệ không còn nói chuyện thường xuyên, và ông Brin đã đệ đơn ly hôn vài tuần sau khi biết sự việc, báo cáo khẳng định.

Mặc dù họ đã có một thỏa thuận tiền hôn nhân, ông Brin và bà Shanahan hiện đang đàm phán giải quyết ly hôn, có thể lên tới 1 tỷ đô la, báo Wall Street Journal cho biết.

Bà Shanahan là một luật sư tại California và là người sáng lập công ty công nghệ và luật ClearAccessIP và Quỹ Bia-Echo, theo hồ sơ trên LinkedIn của bà.

Hôm Chủ nhật, ông Elon Musk đã công kích báo cáo của Wall Street Journal. Theo ông, chúng dựa trên “những tin đồn ngẫu nhiên từ một bên thứ 3.”

“Wall Street Journal được cho là có tiêu chuẩn báo chí cao, nhưng giờ đây, chúng là những tờ báo lá cải.” “Wall Street Journal nên đưa tin những câu chuyện thực sự quan trọng đối với độc giả của họ và có cơ sở thực tế vững chắc, chứ không phải tin đồn ngẫu nhiên từ bên thứ 3,” Musk tweet và bổ sung thêm rằng độc giả nên “hét lên”.

Trong một dòng tweet khác vào Chủ nhật (24/7), Elon Musk cho biết, “các cuộc tấn công ám sát bằng hình ảnh đã đạt đến một cấp độ mới trong năm nay”, và khẳng định sự gia tăng trong các câu chuyện khiêu dâm liên quan đến ông được “tạo ra từ hư vô”.

“Tôi làm việc điên cuồng hàng giờ đồng hồ, vì vậy không có nhiều thời gian cho những trò tai quái. Thậm chí, không ai trong số những người liên quan chủ chốt đến những cáo buộc sai trái này được tờ báo phỏng vấn”, Elon Musk nói thêm trong một tweet.

Tháng Năm năm nay, Business Insider đưa tin, một tiếp viên hàng không đã nhận được khoản tiền 250.000 USD từ Space X, nhằm dẹp yên các cáo buộc quấy rối tình dục nhắm vào ông Musk.

Musk đã phủ nhận cáo buộc và gọi câu chuyện này là một “đòn giá” được thiết kế để “can thiệp vào việc mua lại Twitter.”

Trước báo cáo tiết lộ mối quan hệ của ông với tiếp viên hàng không, Elon Musk cảnh báo rằng “cuộc tấn công chính trị nhằm vào tôi sẽ leo thang nghiêm trọng trong những tháng tới”. Ông nói những chuyện này xảy ra là vì ông có ý định mua Twitter với giá 44 tỷ USD.

3 tháng sau khi cuộc giao dịch được công bố và Elon Musk đưa ra thông báo hồi đầu tháng rằng ông đang tìm cách chấm dứt thương vụ này, người đàn ông giàu nhất thế giới này đã cáo buộc Twitter cố tình lừa dối số lượng spam trên nền tảng của mình.

Trong một tweet riêng biệt, ông Musk nói rằng: “WSJ [Wall Street Journal] đã đưa rất nhiều tin tức nhảm nhí về tôi và Tesla mà tôi đã không thể đếm nổi số lượng tin bài.”

Bình Minh (t/h)