Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ thông báo hôm 20/10 vừa qua rằng người dân Mỹ có thể chọn bất cứ loại vắc-xin COVID-19 nào trong 3 loại của các hãng Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson làm liều bổ sung sau khi tiêm trước đó với liều vắc-xin khác.

vắc-xin COVID-19
(Ảnh minh họa: Marco Lazzarini/Shutterstock)

“Tính khả dụng của những loại vắc-xin dùng làm liều bổ sung đã được cấp phép là rất quan trọng trong việc tiếp tục bảo vệ người dân chống lại COVID-19”, quyền Ủy viên FDA Janet Woodcock cho biết trong một tuyên bố. Bà lưu ý rằng dữ liệu cho thấy hiệu quả của vắc-xin có thể giảm dần theo thời gian ở một số đối tượng đã tiêm chủng đầy đủ.

Ban cố vấn FDA đã trình bày dữ liệu về việc tiêm trộn vắc-xin từ nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, trong đó 458 người tham gia đã tiêm kết hợp vắc-xin Pfizer/BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson.

Trước đó, FDA Mỹ đã cho phép những người từ 65 tuổi trở lên và những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao tiêm liều vắc-xin COVID-19 Pfizer thứ 3 ít nhất 6 tháng sau khi hoàn thành mũi thứ 2 tại Mỹ.

Ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vào ngày 21/10 sẽ đưa ra khuyến nghị về những nhóm người nào nên sử dụng liều bổ sung của hãng Moderna và Johnson & Johnson.

Theo dữ liệu từ CDC Mỹ, khoảng 11,2 triệu người cho đến nay đã tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ 3.

Theo Reuters,

Phan Anh

Xem thêm: