Mới đây, trang chủ Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức đăng đàn thông báo đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự Vòng chung kết World Cup 2023 sẽ diễn ra tại Úc và New Zealand.

FIFA
Bài viết trên trang chủ FIFA sau chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam trước Đài Loan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, sau trận thắng với tỷ số 2-1 của thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung trước Đài Loan, đội tuyển Việt Nam đã trở thành đội bóng nữ thứ 5 của châu Á được tham dự Vòng chung kết World Cup 2023 sẽ diễn ra tại Úc và New Zealand. Theo trang chủ FIFA, đây là chiến thắng lịch sử và xứng đáng của đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, trên trang Twitter chính thức, Ban tổ chức Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 (2022 AFC Women’s Asian Cup) nhận định rằng nhiệt huyết và động lực thi đấu được thể hiện thông qua trận đấu với Đài Loan đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng, qua đó lần đầu có mặt tại Vòng chung kết World Cup.

Ngày 6/2 vừa qua (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ trận play-off tranh vé dự Vòng chung kết World Cup 2023 diễn ra tại Navi Mumbai (Ấn Độ), thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã xuất sắc giành chiến thắng 2-1 trước Đài Loan, với 2 bàn thắng được ghi bởi Chương Thị Kiều (7’) và Bích Thùy (56’).

Ngoài ra, hôm 7/2 (giờ địa phương), trang Twitter của Ban tổ chức Cup bóng đá nữ Thế giới (FIFA World Cup) đã đăng tấm áp phích (poster), trong đó có hình ảnh Úc và New Zealand chào đón nhiều quốc gia tham dự như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Philippines.

Phan Anh (tổng hợp)

Xem thêm: