Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 74 của Tổng thống Trump, người dân bang Florida và một số nơi ở Mỹ đã có nhiều hoạt động chào mừng, trong đó nổi bật là những cuộc diễu hành của hàng ngàn tàu thuyền, xe cộ. 

Hàng nghìn chiếc thuyền diễu hành tại Florida mừng sinh nhật TT Trump (Ảnh: Facebook The Official Trump boat)

Hôm qua 14/6 đánh dấu sinh nhật lần thứ 74 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng là ngày Quốc kỳ Mỹ và kỷ niệm 245 năm ngày thành lập Quân đội Mỹ.

Để hưởng ứng dịp đặc biệt này, người dân các nơi đã tổ chức mừng sinh nhật TT Trump, trong đó nổi bật nhất là tiểu bang Florida. 

Những người ủng hộ Tổng thống Trump ở Florida đã tổ chức sinh nhật cho ông hôm Chủ nhật với đoàn xe caravan, flotilla (đội tàu nhỏ), và các cuộc diễu hành cùng cờ và những biểu ngữ ủng hộ ông Trump tái đắc cử trong năm nay. 

Tại hạt Palm Beach County, nơi có khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump, khung cảnh rất náo nhiệt với các đoàn diễu hành gồm xe tải, xe máy và thuyền chạy dọc theo đường cao tốc và đường thủy liên bang vào nhiều thời điểm vào buổi sáng, theo Fox News.

“Họ biến ông thành kẻ phân biệt chủng tộc, nhưng ông ấy không phải thế, và tôi ở đây để chúc mừng ông ấy,” cư dân Rachel Cramer nói với AFP. “Chúc mừng sinh nhật, ngài Tổng thống!”

Ngoài Palm Beach County, các đoàn xe, tàu thuyền còn tiến hành diễn hành tại những nơi khác như Fort Lauderdale, Miami, Florida Keys, Tampa, Pensacola và Jacksonville.

Tại Jacksonville, khoảng 1.000 tàu thuyền (được gọi là Trumptillas) đã tham gia diễu hành ủng hộ ông Trump. Sử dụng thuyền là cách thức người dân tuân thủ lệnh cách ly do đại dịch virus corona.

Còn tại The Villages, khu vực tập trung nhiều người ủng hộ đảng Cộng hòa đã nghỉ hưu cũng có cuộc diễu hành bằng xe điện tại sân golf để chúc mừng sinh nhật thứ 74 của Tổng thống Trump.

Một số hình ảnh và video diễu hành mừng sinh nhật TT Trump (nguồn ảnh: Facebook The Official Trump Boat)

 

Lê Vy (t/h)

Xem thêm: