Cảnh sát tại Parkland, Florida cho biết một vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra ở một trường trung học. Chi tiết về số thương vong chưa được công bố chính thức. Nghi phạm được cho là đã bị cảnh sát bắt giam.

Embed from Getty Images

Học sinh đực sơ tán ra khỏi trường học theo từng nhóm nhỏ.

BBC cho hay vụ xả súng xảy ra tại trường trung học Stoneman Douglas tại thị trấn Parkland, hạt Broward, bang Florida vào thứ Tư 14/2 (giờ địa phương). Quản lý trường học Robert Runcie nói với phóng viên rằng: “Có nhiều người thiệt mạng ở đây”.

Ông Runcie nói thêm rằng nghi phạm “khả năng là một cựu học sinh của trường…chúng tôi tin nghi phạm hành động một mình và đã bị bắt”.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Broward cho biết “tính đến hiện tại có ít nhất 14 nạn nhân”, nhưng không nói rõ chi tiết tình trạng thương vong của họ.

Trong khi đó, truyền thông địa phương tại Florida nói rằng hơn 20 người bị thương và nhiều người đang được sơ tán khỏi trường học.

Phóng viên Fox News có mặt tại hiện trường nói rằng nhìn thấy nhiều người được sơ cứu ngay bên ngoài trường học.

Khoảng hơn 1 giờ sau vụ xả súng, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Broward thông tin rằng “tay súng hiện tại đã bị bắt giữ”. Nhưng vẫn đưa ra cảnh báo rằng tình hình tại trường Stoneman Douglas “vẫn đang diễn tiến”.

Thượng nghị sĩ bang Florida Bill Nelson nói với Fox News rằng đã có “nhiều người tử vong”, dẫn theo các cuộc trao đổi với quản lý trường học, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và phó Cảnh sát trưởng.

Phòng giáo dục công của hạt Broward đăng tweet rằng: “Hôm nay, gần như toàn bộ trường Stoneman Douglas phải sơ tán, học sinh và giáo viên đã nghe thấy âm thanh giống như tiếng súng nổ. Trường học lập tực được phong tỏa, nhưng bây giờ đang sơ học sinh. Chúng tôi đang nhận được báo cáo về nhiều thương tích”.

Trường Stoneman Douglas phát đi thông báo cho biết cảnh sát đang giúp sơ tán học sinh, kiểm tra kỹ từng phòng học, từng tòa nhà.

Video quay lại hiện trường vụ việc cho thấy học sinh được sơ tán theo từng nhóm nhỏ, trong khi cảnh sát có vũ trang tuần tra kỹ toàn bộ trường học.

Một đoạn video quay từ máy bay trực thăng cho thấy cảnh sát đã áp tải một người bị còng tay lên sau xe chuyên dụng.

Văn phòng cảnh sát Coral Springs đăng tweet hướng dẫn giáo viên và học sinh “hãy ở yên vị trí chờ cho đến khi cảnh sát tới”.

FBI cũng nói rằng họ đang có mặt tại hiện trường và trợ giúp lực lượng thực thi pháp luật tại địa phương.

Mạng lưới truyền hình Mỹ đưa thông tin có nhiều phụ huynh học sinh tập hợp ở bên ngoài trường học.

Một học sinh được sơ tán khỏi trường học nói với kênh CBS rằng học sinh ở Miami đã nghe thấy tiếng súng nổ và nghĩ đó là cuộc tập trận.

Chúng tôi đã nghe thấy tiếng súng nổ, một vài học sinh nghĩ rằng không có gì nghiêm trọng cả”, CBS dẫn lời học sinh nêu trên.

Tổng thống Donald Trump đã đăng tweet gửi lời chia buồn “tới các gia đình nạn nhân”. Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Lindsay Walters nói rằng Tổng thống đã được báo cáo về vụ việc và Nhà Trắng đang theo dõi sát tình hình.

Thống đốc Florida Rick Scott cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Trump về vụ xả súng, và đang tiếp tục nhận các thông tin cập nhật tình hình từ lực lượng thực thi pháp luật.

Nghị sĩ quốc hội Ted Deutch, dân biểu của hạt Broward, đăng tweet: “Tôi buồn khi nghe tin tức từ quê nhà. Mới vừa nói chuyện với Cảnh sát trưởng. Đây là hành vi tàn bạo”.

Ông Deutch nói thêm rằng đó là “trường học tuyệt vời trong hạt của tôi – giáo viên và nhân viên tuyệt vời, cùng với học sinh và phụ huynh tuyệt vời. Tôi vừa mới nói chuyện với bọn trẻ tại trường học này chỉ vài tuần trước”.

Yên Sơn

Xem thêm: