Theo thống kê mới nhất của Nielsen về lượng người xem trong khung giờ vàng (20:00 – 23:00) cho tuần từ 26/6 đến 2/7 tại Mỹ, Fox News tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu, trong khi CNN tụt xuống vị trí thứ 13.

Theo thống kê, điểm số cho chương trình tin tức lúc 8 giờ tối Tucker Carlson Tonight trên Fox News là 520, trong khi đó của Anderson Cooper 360 trên CNN là 276; và cho chương trình vào lúc 10 giờ tối của Hannity trên Fox News là 588, trong khi của Lemon trên CNN là 286.

Một tuần trước đó, CNN vẫn giữ được vị trí trong top 10 bảng xếp hạng giờ vàng với vị trí thứ 9. Việc rơi khỏi top 10 đồng nghĩa với việc người dân Mỹ thà xem các phim truyền hình cũ chiếu lại trên Nick-at-Nite chứ không xem tin tức của CNN.

Screen Shot 2017-07-09 at 3.45.12 PM copy

CNN đang có một khoảng thời gian không suôn sẻ khi liên tục đối đầu với Tổng thống Mỹ Donald Trump và thường xuyên bị ông Trump buộc tội phát tán tin tức giả (fake news). Gần đây nhất, ngày 4/7, CNN đã bị trang The Federalist chỉ trích khi đưa bình luận tin tức cho rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel cố tình chọn Hamburg làm địa điểm tổ chức G20 để những người biểu tình làm khó dễ chính sách ngoại giao của ông Trump. Nhưng thực tế là địa điểm tổ chức G20 đã được lựa chọn từ hơn một năm trước, khi mọi người đều tin rằng bà Hillary Clinton sẽ thắng cử.

Ngày 27/6, khi có xếp hạng cho biết CNN tụt xuống vị trí thứ 9, ông Trump đã đăng tweet để chế giễu mạng truyền hình này.

Donald Trump

“CNN chuyên tin giả sắp sửa phải thay đổi lớn về mặt quản lý vì họ vừa bị phát hiện thúc đẩy những câu chuyện không có thật về [thông đồng] với Nga một cách sai trái. Tỷ lệ độc giả xuống rất thấp!”

Tự Minh

Xem thêm: