Fox News đã hủy bỏ chương trình của ông Lou Dobbs – Lou Dobbs Tonight – trên Fox Business Network, và sẽ thay thế ông bằng một nhóm người dẫn chương trình luân phiên.

Embed from Getty Images

Chương trình của ông Dobbs được lên sóng từ năm 2011 vào lúc 5h và 7h tối, là chương trình được đánh giá cao nhất trên Fox Business. Nó cũng xếp hạng cao hơn so với chương trình tương tự trên CNBC.

Chương trình “Lou Dobbs Tonight” sẽ được thay thế bằng chương trình “Fox Business Tonight” với hai người dẫn chương trình thay thế luân phiên là Jackie DeAngelis và David Asman.

Ông Dobbs, 75 tuổi, là một người ủng hộ trung thành của Tổng thống Trump. Ông từ lâu đã là người ủng hộ thẳng thắn nhất ở Fox đối với các chính sách kinh tế và nhập cư của ông Trump. Trong những tuần sau cuộc bầu cử, ông đồng tình với TT Trump rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận và đã lên tiếng bày tỏ sự tức giận khi Đảng Cộng hòa đã không hành động nhiều hơn.

Việc hủy bỏ diễn ra một ngày sau khi công ty Smartmatic nộp đơn kiện trị giá 2,7 tỷ USD chống lại Fox News và ba trong số những người dẫn chương trình của công ty, gồm ông Dobbs, bà Maria Bartiromo và Jeanine Pirro. Fox cho biết những người dẫn chương trình đã giúp phát tán những lời nói dối về vai trò của Smartmatic trong cuộc bầu cử tổng thống, gây tổn hại đến danh tiếng và hoạt động kinh doanh của công ty.

Đơn kiện của Smartmatic còn có tên của luật sư Sidney Powell và luật sư Rudy Giuliani. Đơn kiện cáo buộc rằng tất cả những người nói trên đều đã đưa ra các thông tin sai sự thật về việc công ty đã có hành vi gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. 

Người phát ngôn của Fox News cho biết về việc loại bỏ chương trình của ông Dobbs, “Như chúng tôi đã nói vào tháng 10, Fox News Media thường xuyên xem xét các thay đổi về chương trình và đã có kế hoạch để tung ra các định dạng mới phù hợp hơn sau bầu cử, bao gồm cả trên Fox Business. Đây là một phần của những những thay đổi theo kế hoạch của chúng tôi. Một chương trình mới lúc 5 giờ chiều sẽ được công bố trong thời gian tới.”

Theo Los Angeles Times, ông Dobbs không có khả năng sẽ được tiếp tục làm việc tại Fox, nhưng tại thời điểm này hợp đồng của ông vẫn đang còn hạn.

Fox News đã rơi vào tình trạng sụt giảm tỷ lệ người xem trầm trọng khi những khán giả lâu năm tẩy chay kênh kể từ Ngày bầu cử do cho rằng Fox News đã đưa tin không công bằng và trở nên thiên tả.

Hiện xếp hạng của Fox đã bị tụt xuống vị trí thứ ba sau CNN và MSNBC.

Cựu Tổng thống Trump được cho là đã đưa ra một tuyên bố ủng hộ ông Lou Dobbs sau khi nghe tin ông bị hủy chương trình trên Fox. Thông điệp được đưa qua phát ngôn viên Billy Bush:

“Lou Dobbs đã và đang là người rất tuyệt vời. Không ai yêu nước Mỹ hơn ông Lou. Ông ấy có một lượng lớn người hâm mộ và trung thành sẽ theo dõi sát sao các bước đi tiếp theo của ông ấy, bao gồm cả tôi.”

Lê Vy

Xem thêm: