George P. Bush, Ủy viên Hội đồng Đất đai bang Texas và là cháu trai của cựu Tổng thống Hoa Kỳ, hôm 9/6 cho biết ông sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2020 tới đây.

http://gty.im/458445504

“Ông Trump là người duy nhất đứng giữa nước Mỹ và chủ nghĩa xã hội,” ông Bush nói với tờ The Dallas Morning News.

“Ngay cả trong đại dịch toàn cầu, khi chúng ta phải thực hiện các biện pháp chưa từng có trước đây để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thì nền kinh tế đã quay trở lại,” ông nói hãng tin. “Rõ ràng là, nước Mỹ và bang Texas sẽ tiếp tục mạnh hơn bao giờ hết.”

Ông Bush, 44 tuổi, thuộc đảng Cộng hòa, là cháu trai của cố Tổng thống George H.W. Bush, cháu trai của cựu Tổng thống George W. Bush, và con trai của cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush – một ứng cử viên tổng thống năm 2016. Ông được bầu làm ủy viên đất đai đầu tiên vào năm 2014.

“Tôi đã ủng hộ Tổng thống Trump trong kỳ bầu cử năm 2016 và có kế hoạch lặp lại điều đó vào năm 2020,” ông Bush nói. 

Đáp lại, ông Trump đã cảm ơn ông Bush trên mạng xã hội vì ủng hộ việc tái cử của ông trong năm nay.

“Cảm ơn George, thật là vinh dự lớn!” Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 9/6.

Tuyên bố trên của ông Bush được đưa ra sau khi có bài báo trên tờ New York Times hôm Chủ nhật 7/6, nói rằng cựu Tổng thống George W. Bush sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump vào tháng 12. Bài báo trích dẫn thông tin từ “những người gần gũi với ông George W. Bush.”

Tuy vậy, phát ngôn viên của cựu Tổng thống Freddy Ford sau đó đã nói với The Texas Tribune rằng bài báo trên tờ New York Times “hoàn toàn là bịa đặt.”  

Ông Ford nói rằng cựu Tổng thống đã không còn dính líu đến chính trị liên quan đến bầu cử tổng thống và không tiết lộ ông ấy sẽ bỏ phiếu như thế nào.

Báo cáo từ tờ New York Times cũng tuyên bố rằng các thành viên khác của Đảng Cộng hòa, bao gồm cựu Ngoại trưởng Colin Powell, sẽ không ủng hộ Tổng thống Trump. 

Lần gần đây nhất ông George P. Bush lên tiếng ủng hộ Tổng thống Trump là vào năm 2018, khi ông Trump đang vận động tranh cử. Hồi tháng 4 năm 2019, ông Trump đã mô tả ông George P. Bush là “người duy nhất trong nhà Bush thích tôi.” 

Xuân Lan (theo The Epoch Times)

Xem thêm: