Dữ liệu bầu cử Georgia cho thấy 24.658 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump đã bị xóa, trong khi 12.173 phiếu bầu khác được chuyển sang cho ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Đây là thông tin được các nhà khoa học phân tích dữ liệu cung cấp khi họ làm chứng trong phiên điều trần tại Thượng viện bang Georgia hôm 30/12.

Số phiếu bầu cho TT Trump đột nhiên bị trừ đi (-4.440; -11.490 và -1.720) theo thời gian thực ở Hạt Dougherty Ảnh chụp màn hình)

Lynda McLaughlin từ Nhóm Toàn vẹn Dữ liệu (Data Integrity Group), cùng với các nhà khoa học dữ liệu Justin Mealey và Dave Lobue đã trình bày kết quả trước Tiểu ban Tư pháp Thượng viện Georgia.

Ông Mealey là kỹ thuật viên tác chiến điện tử trong Hải quân Hoa Kỳ trong 9 năm rưỡi; là cựu nhà thầu của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) về phân tích dữ liệu; và là lập trình viên cho Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia. Ông hiện đang làm việc cho một trong những công ty kế toán hàng đầu với vai trò lập trình viên.

Còn ông Lobue là một nhà khoa học dữ liệu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong một số ngành công nghiệp.

“Chúng tôi thực sự tìm được [bằng chứng] gian lận bầu cử mà chúng tôi có thể chứng minh. Đã xảy ra gian lận trong cuộc bầu cử ở Georgia, chúng tôi có thể chứng minh điều đó bằng dữ liệu,” ông Mealey nói. “Ý nguyện của người dân Georgia khi bỏ phiếu đã không được phản ánh trong kết quả mà Bộ trưởng Nội vụ bang đã chứng nhận.”

Theo phân tích về dữ liệu bầu cử theo thời gian thực được công bố trực tuyến sớm nhất vào ngày 24/12, số phiếu bầu của TT Trump đang trong đà tăng thì đột nhiên bị trừ đi ở một số Hạt khác nhau.

Kết quả là, có ít nhất 24.658 phiếu bầu cho TT Trump đã bị loại bỏ, bao gồm 17.650 phiếu bầu ở Hạt Dougherty và 7.008 phiếu bầu ở Hạt Dodge.

Việc xóa bỏ xảy ra ở cấp Hạt và khó có thể được phát hiện ở cấp tiểu bang, vì sự trừ đi này đã được bù đắp bởi dữ liệu do các Hạt khác tải lên.

Ông Mealey nói: “Tôi muốn làm rõ rằng khi hệ thống đang trong quá trình gia tăng [các phiếu được đếm và cộng thêm vào], không thể có thời điểm nào nó lại bị trừ đi như vậy.” 

Nhóm phân tích còn cho biết một số lượng lớn phiếu bầu của TT Trump đã được chuyển sang ông Biden trong một thời điểm riêng biệt.

Họ cho biết “một ví dụ rõ ràng về chuyển đổi phiếu bầu” đã xảy ra ở Hạt Bibb.

Lúc 9:11pm giờ địa phương, ông Trump nhận được 29.391 phiếu bầu trong khi ông Biden đồng thời nhận được 17.218. Tuy nhiên, trong bản cập nhật thời gian được báo cáo tiếp theo, số phiếu của ông Trump đã trở thành 17.218 trong khi của ông Biden thay đổi thành 29.391.

Trong sự vụ này, các nhà phân tích dữ liệu tin rằng 12.173 phiếu bầu đã được chuyển từ TT Trump sang ông Biden.

Kết quả bầu cử được Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia chứng nhận cho thấy TT Trump thua 12.670 phiếu so với ông Biden. Chiến dịch tranh cử của TT Trump vẫn đang thách thức kết quả trên tại các tòa án khác nhau.

Nhóm Toàn vẹn Dữ liệu khẳng định: “Phân tích mà chúng tôi xem xét hoàn toàn là cơ sở khoa học, không phụ thuộc vào bất kỳ đảng phái chính trị nào, đỏ hay xanh, tả hay hữu. Mục tiêu thực sự chỉ tập trung vào các con số, dữ liệu và hệ thống mạng.”

Các chuyên gia cho biết trong phiên điều trần hôm 30/12 rằng họ tin việc xóa và chuyển đổi có thể đã xảy ra trong quá trình Kiểm tra & Báo cáo Kết quả (Results Tally & Reporting – RTR).

Dựa trên thông tin được công bố trên trang web của Dominion, bang Georgia đã sử dụng hệ thống bỏ phiếu của Dominion trong cuộc bầu cử tháng 11.

Nhân viên kiểm phiếu ​​có thể từ chối hoặc xác nhận phiếu bầu trong quá trình RTR. Trong một video được lưu hành rộng rãi, một người giám sát bầu cử ở Hạt Coffee đã chứng minh cách phần mềm bỏ phiếu Dominion cho phép thay đổi phiếu bầu thông qua quy trình “phân loại” (adjudication). 

Dựa trên một tuyên bố từ Richard Barron, giám đốc của Hội đồng Đăng ký và Bầu cử Quận Fulton, việc phân loại lá phiếu về cơ bản đã xảy ra ở Hạt có dân số đông nhất tại Georgia.

“Chúng tôi đã vừa quét 113.130 lá phiếu, và đã phân loại hơn 106.000 [tương đương 93,7%] trong số đó,” ông Barron nói trong một clip. Tức là đã có 93,7% số phiếu bầu được nhân viên kiểm phiếu tác động vào và quyết định cách xử lý chúng.

Xuân Lan (theo Epoch Times)

Xem thêm: