Các quan chức bầu cử ở tiểu bang Georgia cho biết quá trình kiểm lại phiếu bằng tay sẽ hoàn tất trong tuần tới.

Embed from Getty Images

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm (11/11), các quan chức Georgia cho biết họ đã nhận được nhiều báo cáo về những điểm bất thường trong cuộc bỏ phiếu có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tại tiểu bang này. Họ nhấn mạnh ông Joe Biden hiện đang tạm dẫn trước Tổng thống Trump với khoảng cách chỉ 14.000 phiếu bầu (chưa đến 0.5%) và tuyên bố rằng các trường hợp gian lận là có thể xảy ra.

Các quan chức Georgia cũng bác bỏ cáo buộc của Đảng Dân chủ về sự thiên vị chính trị phía sau quyết định kiểm lại phiếu của họ.

“Hãy để tôi nói một cách rõ ràng về điều này,” Giám đốc Triển khai Hệ thống bỏ phiếu Gabriel Sterling cho biết, “Nếu số 14.000 phiếu này được bầu theo cách khác, chúng tôi cũng sẽ làm điều tương tự.”

Cuộc tái kiểm phiếu ở Georgia được nhiều người nhìn nhận là sẽ mang về cho Tổng thống Trump 16 phiếu đại cử tri, cũng như phơi bày nỗ lực của Đảng Dân chủ về thao túng kết quả cuộc bỏ phiếu.

“Chúng tôi muốn đảm bảo đây là một cuộc bầu cử công bằng và minh bạch,” Dân biểu Đảng Dân chủ Vernon Jones ở Georgia nhưng là người ủng hộ Tổng thống Trump, cho hay. “Quan trọng hơn, điều này không chỉ dành cho Đảng Cộng hòa mà cũng còn cho cả Đảng Dân chủ.”

Dân biểu Vernon Jones nói thêm rằng việc kiểm phiếu lại 5 triệu lá phiếu sẽ được tiến hành bằng tay ở tiểu bang này.

Hạ Giang (Theo OANN)

Xem thêm: