Theo báo cáo của New York Post hồi tháng 7 năm nay, các thành viên trong gia đình ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden được những người nắm rõ tình hình gọi là “gia đình tội phạm”. Tên gọi này không phải là do đối thủ của Đảng Cộng hòa đặt ra, mà là có hồ sơ và nhân chứng chứng minh sự thực thành viên của gia đình ông Biden bị bắt.

Vợ chồng ông Joe Biden và con gái Ashley Biden (Ảnh: wikimedia/Eric Miller)

Trước ngày bầu cử tổng thống, con trai của ông Biden là Hunter đã bị phơi bày việc lợi dụng chức vụ Phó Tổng thống của cha mình để trao đổi quyền lực và tiền bạc với công ty dầu khí Ukraine. Ngoài ra, Hunter còn có quan hệ trao đổi lợi ích với Chính phủ Trung Quốc. Ngoài những hành vi phản quốc bán đứng lợi ích nước Mỹ, Hunter còn liên quan đến nhiều bê bối như sử dụng ma túy, quan hệ tình dục trái đạo đức.

Thực tế, ngoài vụ bê bối Hunter Biden, rất nhiều cử tri ủng hộ ông Biden không biết rằng nhiều thành viên trong gia đình ông có hồ sơ đã từng bị bắt. Thành viên trong gia đình Biden dù có vi phạm pháp luật thế nào đi nữa và bị cảnh sát bắt giữ thì cuối cùng họ cũng không bị tòa án xét xử hay kết tội, và vụ án bị bỏ mặc. Tất cả những điều này rõ ràng là kết quả của sự thao túng đằng sau đội ngũ của ông Biden, người đã từng là Phó Tổng thống. Dưới đây là hồ sơ vụ bắt giữ 4 thành viên trong gia đình Biden.

Con gái ông Biden bị bắt 2 lần

Ông Biden có 4 người con, ngoài con gái Naomi Biden qua đời trong một vụ tai nạn giao thông, và con trai Beau Biden chết vì ung thư não, còn có Hunter Biden, một người con trai đầy tai tiếng, và Ashley Biden, 39 tuổi – con gái của người vợ hiện tại Jill Biden.

Năm 1999, Ashley (khi đó đang theo học tại Đại học Tulane ở New Orleans) bị bắt vì hút cần sa, cảnh sát địa phương xác nhận Ashley là con gái của ông Joe Biden. Thời điểm đó ông Biden đang là Thượng nghị sĩ bang Delaware. Sau đó, Ashley nhanh chóng được thả.

Năm 2002, Ashley cùng bạn đến hộp đêm ở Chicago vui chơi, và đã xung đột với người khác, khi cảnh sát đến, Ashley ném một chai bia về phía cảnh sát, do đó cô bị bắt vì hành hung cảnh sát. Khi bị bắt, cô đã la hét và nói những lời ngông cuồng. Dù vậy, không lâu, cô lại thản nhiên bước ra khỏi đồn cảnh sát mà không bị buộc tội hay truy tố. 

Năm 2009, thời điểm ông Biden làm Phó tổng thống, đoạn video Ashley đang hút cocain với bạn đã bị rò rỉ, nhưng sự việc đã nhanh chóng được che đậy.

Em trai của ông Biden bị nghi ngờ phạm trọng tội

Em trai của ông Joe Biden là Francis Frank Biden, 66 tuổi, cũng bị bắt nhiều lần. 

Tháng 8/2003, ông Francis Frank Biden bị bắt vì lái xe trong tình trạng có cồn ở Fort Lauderdale, ông bị thu hồi giấy phép lái xe 6 tháng. Trong cùng năm này, (khi đó ông 49 tuổi), ông bị bắt vì ăn cắp hai đĩa chiếc DVD từ một cửa hàng ở Florida. Theo cảnh sát đã bắt giữ ông năm đó, ông đã không xuất hiện trong phiên tòa xét xử vụ án. Báo cáo của tờ Miami New Times cũng xác nhận rằng ông ta chưa bao giờ ra hầu tòa về vấn đề này vì luật sư của bang khi đó đã từ chối truy tố ông ta.

Một năm sau đó, năm 2004, do cầm giấy phép lái xe bị thu hồi để lái xe trái phép nên ông bị bắt một lần nữa, sau ba tháng giáo dục cải tạo ở ngoài tù, một lần nữa ông đã né tránh được phạt tù. 

Theo Daily Mail, năm 1999, ông Frank Biden nợ William Albano (38 tuổi) gần 1 triệu USD, nhưng cùng năm đó William Albano đã chết trong một vụ tai nạn giao thông, ông Frank Biden đang ngồi trên chiếc xe gây tai nạn này. Theo người nhà của William, Frank Biden phải chịu trách nhiệm về cái chết của William, nhưng ông ta vẫn tiêu diêu ngoài pháp luật.

Hiện giờ Frank Biden là cố vấn cấp cao của Berman Law Group, và ông từ chối trả lời về bất kỳ vụ bắt giữ nào trước đây.

Cháu gái của Biden say rượu lái xe, và vụ việc được che giấu

Hồ sơ công khai của Sở Cảnh sát ở Thị trấn Lower Merion bang Pennsylvania cho thấy, vào tháng 8/2019, Caroline Biden – cháu gái  33 tuổi của cựu Phó Tổng thống Joe Biden, bị bắt vì lái xe khi say rượu và không có bằng lái xe. Do cựu Phó Tổng thống Biden sẽ tranh cử tổng thống vào năm sau (năm nay), nên vụ việc bắt giữ cháu gái của ông cũng được che giấu.

Caroline là con gái của James Biden, em trai của Joe Biden. Giống như sự hống hách của con gái ông Biden, Caroline cũng đã tấn công cảnh sát. Vào tháng 9/2013, cô đến đồn cảnh sát sau khi tranh chấp với bạn cùng phòng về tiền thuê nhà ở thành phố New York. Tại đồn cảnh sát, cô cố tình va chạm với cảnh sát nên bị còng tay. Sau đó, luật sư cho rằng Caroline có vấn đề về cảm xúc và cần được điều trị tâm lý, do đó, Caroline đã thoát tội và miễn truy tố.

Năm 2017, Caroline bị kết án trọng tội vì tiêu hơn 110.000 USD trong thẻ tín dụng đánh cắp được. Sau khi luật sư và công tố viên đạt được thỏa thuận, Caroline chỉ bị kết tội trộm cắp vặt và không phải ngồi tù.

Bê bối nghiện ma túy của Hunter

Hunter Biden – người con trai đầy tai tiếng của ông Biden là một người nghiện cocaine. Ngay từ năm 1988, Hunter Biden đã bị bắt ở New Jersey vì tội mang theo ma túy trên người. Trước khi xét xử, vụ vụ án đã được can thiệp trình tự tư pháp, nên hồ sơ cũng đã bị xóa.

Năm 2018, Hunter Biden bị bắt gặp dùng ma túy tại Câu lạc bộ quý ông Archibald (Archibald’s Gentlemen’s Club) ở Washington, DC. Anh ta đã phải nhập viện phục hồi chức năng ít nhất sáu lần do lạm dụng ma túy và rượu. Năm 2006, khi đó ông Joe Biden, đang là thượng nghị sĩ, cũng đã bỏ phiếu thông qua Đạo luật Chống Lạm dụng Ma túy, nhưng con trai ông chưa bao giờ ngồi tù một ngày nào vì tội sử dụng ma túy nhiều lần và mang theo ma túy.

Theo thông tin được báo cáo ở trên, các thành viên của gia đình ông Biden đã bị bắt vì lạm dụng ma túy, lái xe khi say rượu, trộm thẻ tín dụng và thậm chí bị nghi ngờ giết người, nhưng cuối cùng họ đều được miễn truy tố, và không có thành viên nào trong gia đình ông bị buộc tội hoặc ngồi tù. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã đích thân ra mặt xin cho người nhà, nhưng hàng loạt kết quả này cũng đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Khi được hỏi liệu ông Biden đã bao giờ thay mặt cho người thân bị bắt gọi cho cơ quan thực thi pháp luật không, TJ Ducklo – người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Biden đã trả lời: “Không, ông ấy không làm thế. Những việc này đều là rác rưởi.” Mặc dù cả ông Joe Biden và nhóm của ông đều phủ nhận những điều này không liên quan gì đến bản thân ông, nhưng sự thật không thể chối cãi là các thành viên của gia đình Biden được miễn truy tố hoặc không bị kết án. Những cử tri đã bỏ phiếu cho Biden thực sự cần suy nghĩ về điều đó. Bạn có thực sự hy vọng rằng gia đình ông Biden, những người có dữ liệu lịch sử tội phạm như vậy, sẽ vào làm chủ Nhà Trắng?

Hiện cuộc bầu cử tổng thống đang trong thế giằng co, có nhiều dấu hiệu cho thấy đội của ông Biden của đảng Dân chủ gian lận. Ngay cả việc lớn của quốc gia là cuộc bầu cử tổng thống cũng dám thao túng và lừa dối, vậy thì để giúp cho người nhà tránh truy tố hoặc ân xá vì liên quan đến phạm tội, cũng chỉ là chuyện nhỏ?

Hướng Chân

Xem thêm:

Hồ sơ Biden: Chính sách đối ngoại với Trung Quốc

Cơ quan lập pháp Michigan tổ chức điều trần về các khiếu nại gian lận bầu cử

Giám sát viên tại Michigan: Thực kiểm 7000 phiếu, thông báo thành 130.000 phiếu