Giới chức Thái Lan cho biết đợt giải cứu thứ hai đã đưa thêm được 4 đứa trẻ ra khỏi hang Tham Luang. Hiện tại trong hang còn 4 cầu thủ nhí và HLV của các em.

giai cuu doi bong nhi
4 đứa trẻ được đưa tới bệnh viện tại thị trấn Chiang Rai. (Ảnh qua ABS-CBN News)

Theo BBC, Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã lên tiếng xác nhận hoạt động giải cứu đã đưa được tổng cộng 8 đứa trẻ ra ngoài an toàn.

Trước khi giới chức chính thức xác nhận thêm 4 cầu thủ nhí đã ra khỏi hang, truyền thông đã đưa tin về việc các xe cứu thương đã rời khu vực hang Tham Luang tiến về bệnh viện gần nhất tại thị trấn Chiang Rai.

Tỉnh trưởng Chiang Rai, cũng là chỉ huy trưởng đội cứu hộ, ông Narongsak Osottanakorn cho biết hoạt động giải cứu đợt hai được tiến hành từ 11 giờ trưa 9/7 (giờ địa phương) và dự kiến hoàn thành vào 21 giờ tối cùng ngày.

Ông Narongsak nói rằng đợt giải cứu lần này đã huy động “nhiều nhân sự” hơn hoạt động giải cứu đợt một hôm Chủ Nhật 8/7 và điều kiện thời tiết vẫn thuận lợi.

Chỉ huy trưởng đội cứu hộ nói thêm rằng tên của những đứa trẻ đã được đưa ra khỏi hang chưa được công bố nhằm tôn trọng những gia đình có con vẫn còn đang kẹt trong hang.

Ông Narongsak cũng nói những đứa trẻ chưa được tiếp xúc trực tiếp với người nhà cho đến khi rủi ro về nhiễm trùng hết hẳn. Dù vậy, người nhà có thể giao tiếp với các cầu thủ nhí đã được giải cứu qua cửa kính hoặc ở khoảng cách xa.

Thanh Long