Giám đốc chiến dịch tái cử của Tổng thống Donald Trump, ông Bill Stepien hôm thứ Sáu 2/10 (giờ Mỹ) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán, theo xác nhận của chiến dịch Trump.

Embed from Getty Images

Ông Stepien, 42 tuổi, là quan chức gần gũi với ông Trump mới nhất được chẩn đoán nhiễm virus Vũ Hán.

Theo The Hill, ông Stepien đang biểu hiện các triệu chứng nhẹ giống cúm và đã tự cách ly. Ông được cho là sẽ tiếp tục làm việc từ xa tại nhà.

Ông Stepien đã bay trên cùng Không Lực Một với Tổng thống Trump và một nhóm các trợ lý khác của tổng thống tới cuộc tranh biện lần một hôm thứ Ba (29/9) tại Cleveland, bang Ohio. Ông Stepien được cho là đã đi cùng xe với trợ lý Hope Hicks, người dương tính với COVID-19 trước ông Trump và phu nhân Melania.

Những người khác đi cùng với Tổng thống Trump tới Ohio hôm 29/9 còn có Thống đốc New Jersey Chris Christie; cố vấn cao cấp chiến dịch Trump, Jason Miller; Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows và cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani. Tất cả những người này hoặc là đã có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc đang chờ kết quả.

>>Những người liên quan tới TT Trump: Ai nhiễm và chưa nhiễm virus Vũ Hán?

Trước đó, một loạt các quan chức Đảng Cộng hòa đã loan báo bị nhiễm virus Vũ Hán sau ông Trump, trong đó có nữ Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel và hai Thượng nghị sĩ Cộng hòa của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mike Lee và  Thom Tillis.

Chiến dịch tái cử của Tổng thống Trump hôm thứ Sáu (2/10) cũng đã loan báo rằng các sự kiện liên quan tới tổng thống sẽ tạm hoãn hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến.

Giám đốc chiến dịch Trump Bill Stepien, từ lúc chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19, đã nói: “Tất cả các sự kiện chiến dịch đã được thông báo từ trước liên quan tới sự tham gia của tổng thống đang trong tiến trình được chuyển thành các sự kiện trực tuyến hoặc tạm hoãn. Ngoài ra, những sự kiện đã được thông báo từ trước liên quan tới các thành viên của gia đình tổng thống cũng tạm hoãn”.

Ông  Bill Stepien nói thêm rằng “tất cả các sự kiện chiến dịch khác sẽ được cân nhắc theo từng trường hợp và chúng tôi sẽ đưa ra mọi thông báo liên quan trong những ngày tới”.

Đức Thiện

Xem thêm: