Ông Torsten Trey, người sáng lập kiêm giám đốc của “Tổ chức Bác sĩ chống lại nạn thu hoạch nội tạng” (DAFOH) cảnh báo rằng một khi chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) có thể loại bỏ tiêu chuẩn đạo đức trong ngành cấy ghép mà phương Tây thiết lập, thì họ sẽ xuất khẩu hành vi thu hoạch tạng đáng sợ của mình ra nước ngoài. 

Ông Torsten Trey, người sáng lập và giám đốc điều hành của “Tổ chức Bác sĩ chống mổ cướp nội tạng” (DAFOH). (Ảnh: Chen Baizhou / The Epoch Times)

Trả lời phỏng vấn trong chương trình “Ngã tư” của Epoch TV, ông  Torsten Trey đã đưa ra cảnh báo trên. Ông kể về cách mà chính quyền ĐCSTQ bức hại tù nhân lương tâm trong mấy thập kỷ qua để thúc đẩy vận hành nó trên quy mô công nghiệp hóa, cung cấp nội tạng thu hoạch được cho thị trường cấy ghép. 

Xét thấy dã tâm của ĐCSTQ trong việc muốn nắm giữ và điều khiển nhiều ngành nghề, ông  Torsten Trey cho biết, Bắc Kinh còn tìm kiếm cơ hội trở thành người lãnh đạo trong lĩnh vực cấy ghép nội tạng. 

Ông Torsten Trey nói, “Ở quốc gia phương Tây, vì lợi ích của bệnh nhân, chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức. Đó là lấy việc người hiến tặng ‘tự do tự nguyện đồng ý’ làm cơ sở của nội tạng hiến tặng.”

Ông Torsten Trey còn nói, loại nguyên tắc “tự do tự nguyện đồng ý” này về cơ bản đã bị phá hoại trong tình huống thu hoạch tạng sống. Nói cách khác, chính quyền ĐCSTQ cho rằng tiêu chuẩn điều trị y tế phương Tây là mối đe dọa đối với cách làm thu hoạch tạng của họ. 

Ông bổ sung thêm, “Do đó, Trung Quốc (ĐCSTQ) rất muốn dỡ bỏ hệ thống này của phương tây, để thu hoạch nội tạng sống về cơ bản trở thành tiêu chuẩn chung của y học cấy ghép.”

Trung Quốc vẫn luôn là một điểm đến trong lựa chọn đầu tiên của du lịch ghép tạng, bởi vì bệnh viện Trung Quốc cung cấp dịch vụ cấy ghép tạng và thời gian chờ đợi vô cùng ngắn. Đồng thời Trung Quốc còn nói rằng nguồn nội tạng mà họ có được là từ hệ thống quyên tặng tự nguyện. Bắc Kinh tuyên bố rằng đã không lấy nội tạng của tử tù từ năm 2015 đến nay.

Tuy nhiên, Tòa án nhân dân độc lập (China Tribunal) có trụ sở tại London (Anh) đã phản bác tuyên bố của ĐCSTQ trong một báo cáo hồi năm 2019. Kết luận của báo cáo là hoạt động thu hoạch tạng được nhà nước hậu thuẫn đang xảy ra trên “quy mô lớn” ở Trung Quốc, người tập Pháp Luân Công chính là nguồn nội tạng chính. 

Từ năm 1999 đến nay, người tập Pháp Luân Công vẫn luôn là mục tiêu bức hại của ĐCSTQ. Bức màn đen tối của việc ĐCSTQ thực thi thu hoạch nội tạng sống đối với người tập Pháp Luân Công lần đầu tiên được phơi bày vào năm 2006.

Ông Torsten Trey nói, một khi ĐCSTQ trở thành người có tiếng nói chính trong lĩnh vực cấy ghép, thì họ sẽ xây dựng “tiêu chuẩn mới” trong lĩnh vực này. Đến lúc đó, trong tình huống không có sự giám sát đốc thúc hoặc phê bình của quốc tế, ĐCSTQ sẽ “trừ tận gốc tù nhân lương tâm mà không có sự hạn chế nào”.

Ông Torsten Trey nói, ông có cơ hội nói chuyện với vài người gần như trở thành là nạn nhân bị thu hoạch tạng của ĐCSTQ trong vài năm qua. Một số người nói trong thời gian họ bị giam giữ ở Trung Quốc, họ nhiều lần bị bắt phải làm xét nghiệm máu. Một người từng bị giam giữ nói, khi ông bị yêu cầu tiến hành xét nghiệm máu, cảnh sát đã thừa nhận với ông rằng nội tạng của ông có thể sẽ bị thu hoạch.  

Điều quan trọng hơn là ông Torsten Trey nói, ông còn đọc được nhiều báo cáo về việc mất nội tạng trên tử thi của những người bị giam giữ tại Trung Quốc.

Vào năm 2016, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua Nghị quyết H.Res.343, yêu cầu chính quyền ĐCSTQ ngay lập tức chấm dứt tội ác “thu hoạch tạng sống” đối với các người tập Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác.

Tháng Ba năm nay, cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã ban hành luật mới nhằm chống lại nạn thu hoạch nội tạng sống và buôn bán người. Nếu được thông qua, dự luật sẽ cho phép Chính phủ Mỹ từ chối hoặc thu hồi hộ chiếu của những người tham gia mua bán nội tạng bất hợp pháp; nó cũng sẽ cấm Mỹ xuất khẩu thiết bị phẫu thuật cấy ghép nội tạng cho các thực thể nước ngoài liên quan đến những tội ác đó.

Trong nhiều năm, cộng đồng quốc tế đã ủng hộ việc thúc giục ĐCSTQ ngừng hoạt động thu hoạch tạng sống. Ông Torsten Trey nói rằng DAFOH mà ông thành lập đã tổ chức hoạt động thỉnh nguyện toàn cầu kéo dài 6 năm. Sự kiện này kết thúc vào năm 2018, thu thập được hơn 3 triệu chữ ký, đồng thời kêu gọi Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và các chuyên viên giúp đỡ chấm dứt tội ác thu hoạch nội tạng sống ở Trung Quốc.

Ông nói, “Hiện tại, chúng tôi muốn để Liên Hiệp Quốc và nhân viên điều tra độc lập vào Trung Quốc, để tiến hành điều tra trên lãnh thổ Trung Quốc [về nạn thu hoạch nội tạng sống này].”

Video: “Mổ lấy nội tạng tử tù: Toàn văn lời “thú tội” của một bác sĩ phẫu thuật Trung Quốc”

Theo Lý Duyên, Epoch Times

Xem thêm: